Uống Cao Hổ Cốt Kiêng Ăn Gì?

Uống Cao Hổ Cốt Kiêng Ăn Gì?

Uống Cao Hổ Cốt Kiêng Ăn Gì?

Uống Cao Hổ Cốt Kiêng Ăn Gì?

Uống Cao Hổ Cốt Kiêng Ăn Gì?
Uống Cao Hổ Cốt Kiêng Ăn Gì?

Uống Cao Hổ Cốt Kiêng Ăn Gì?

Ngày tạo: 15/05/2021 - By Admin
Sử dụng cao hổ cốt đúng cách là một điều rất quan trọng trong chữa trị bệnh, đồng thời tránh được những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Vậy uống cao hổ cốt kiêng ăn gì? Mời bạn theo dõi bài viết này.

Sử dụng cao hổ cốt đúng cách là một điều rất quan trọng trong chữa trị bệnh, đồng thời tránh được những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Vậy uống cao hổ cốt kiêng ăn gì, cần lưu ý những gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

 

Uống cao hổ cốt kiêng ăn gì

 

1. Uống cao hổ cốt kiêng ăn gì

 

Khi dùng cao hổ thì không dùng cùng nước chè hay rau muống. Các thực phẩm này kỵ nhau.

 

Cách dùng cao hổ cốt hiệu quả cao nhất:

 

- Quý khách sử dụng 1 miếng cao hổ Thái Lan (tương đương 150 gram) ngâm với 1,5 lit rượu loại 20- 30 độ, ngâm trong vòng 10 ngày (có thể thái nhỏ ra để ngâm cho quá trình ngâm nhanh hơn), mỗi ngày dùng 1 ly rượu nhỏ - chỉ định chỉ dùng mỗi ngày 1- 2 ly rượu như ly uống rượu, không nên sử dụng nhiều.

 

- Trường hợp quý khách sử dụng loại rượu nồng độ cồn cao, có thể sử dụng 150 gram cao hổ ngâm với 450 ml rượu 40-45 độ, ngâm trong vòng 10 ngày, tuy nhiên chỉ định uống mỗi ngày không được quá 1 muỗng 15cc.

 

- Đối với những người khó uống rượu, có thể chia 1 miếng cao hổ thành 25- 30 phần nhỏ, chưng với yến sào hoặc nhân sâm, hoặc hầm canh, nấu cháo để dùng kèm.

 

Xem thêm: Tổng hợp tác dụng của Cao hổ cốt

2. Dùng cao hổ cốt đúng độ tuổi

 

Cao hổ là một loại sản phẩm được tạo từ xương, cốt của hổ sau khi được nung nấu tan chảy và tạo thành cao. Nó được đánh giá tốt về công dụng, giá trị đối với sức khỏe nhưng không hẳn đều phù hợp với mọi độ tuổi.

 

Thông thường những người trung niên mới nên sử dụng cao hổ cốt và độ tuổi phù hợp nhất là 35 tuổi trở lên đối với nữ giới và 45 tuổi trở lên đối với nam giới.

 

Cách dùng cao hổ cốt an toàn nhất

 

3. Dùng đúng liều lượng

 

Bạn đừng nghĩ rằng những thứ có giá trị tốt đối với sức khỏe thì dùng càng nhiều sẽ càng nhanh khỏi bệnh hoặc càng tốt hơn. Quan niệm này có thể khiến cho cơ thể phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau từ mức độ nặng tới nhẹ.

 

Chưa kể đến việc những người ở độ tuổi trung niên sức đề kháng và sức khỏe đã giảm nhiều vì vậy cần phải dùng đúng và đủ liều lượng, 6-12g mỗi ngày và trước khi ngủ.

 

Xem ngay: Cách phân biệt cao hổ cốt "xịn"

4. Dùng cao hổ đúng đối tượng

 

Một trong những vấn đề quan trọng kiêng kỵ khi uống cao hổ cốt là dựa vào tình trạng cơ thể để sử dụng cho đúng cách. Những người mắc các bệnh sau cần phải lưu ý cẩn thận và không nên dùng như người gầy, có cảm giác nóng sốt về chiều, miệng khát, môi khô, hay đổ mồ hôi trộn,…

 

Bên cạnh đó những người bị nhiệt, tai ù tai điếc, có triệu chứng tăng huyết áp, bệnh về gan, thận…cũng không nên sử dụng.

 

Theo y học cổ truyền, loại cao này có tính nóng và trợ dương khá mạnh nên những người có thể chất hoặc bị mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư hoả vượng biểu hiện bằng các triệu chứng người gầy, hay có cảm giác nóng trong hoặc sốt về chiều, hay có cơn bốc hoả, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực rạo rực không yên, hai gò má đỏ, môi khô miệng khát, đổ mồ hôi trộm, đại tiện táo kết, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, không hoặc ít có rêu lưỡi... thì không được dùng. Những người bị cao huyết áp cũng cấm chỉ định dùng cao xương hổ.

 

5. Một số lưu ý khác khi sử dụng cao hổ cốt

 

Lưu ý khi sử dụng cao hổ cốt

 

Bên cạnh việc kiêng kỵ khi uống cao hổ cốt cũng như nên lưu ý về cách dùng như thế nào bạn cũng phải quan tâm đến việc nhận biết được cao hổ thật và cao hổ giả. Nếu chỉ chú trọng đến cách dùng mà sử dụng cao hổ giả cũng không phát huy được công dụng nào, ngược lại có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ ngoài mong muốn khác.

 

Vì vậy, vấn đề uống cao hổ cốt kiêng ăn gì, dùng như thế nào không nên xem nhẹ mà cần phải hiểu thật rõ để khi sử dụng có thể đem đến hiệu quả như mong muốn. Không chỉ vậy, cao hổ có giá khá đắt đỏ vì thế mà sử dụng không đúng vừa lãng phí lại không mang kết quả như ý muốn, đồng thời có nguy cơ mắc một số bệnh do tác dụng phụ thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

 

Hy vọng rằng với những thông tin Hàng Thái Chính Hãng chia sẽ đã giúp bạn biết thêm được những lưu ý khi sử dụng cao hổ cốt, dùng ra sao, tránh điều gì và không nên làm gì để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bảo vệ sức khỏe và tránh rủi ro cao về tính mạng.

Đặt mua ngay Cao hổ cốt được PHÂN PHỐI TRỰC TIẾP TỪ THÁI LAN bởi Hàng Thái Chính Hãng nhé.

Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG