Những lý do chọn du lịch Hà Tĩnh trong thời gian sắp tới

Ngày: 09/09/2022 - Admin
Với 137 km bờ biển, vùng lãnh hải rộng khoảng 20.000 km2 là điểm giữa của cầu nối tuyến Bắc – Nam và cửa ngõ phía Đông của trục Đông – Tây, phải khẳng định rằng Hà Tĩnh có lợi thế để phát triển du lịch biển đảo.
Nội dung chính

  Biển Hà Tĩnh thuận lợi gì để phát triển du lịch?

   

  Hà Tĩnh nằm trên trục đường huyết mạch miền trung, là “đòn gánh” giữa 2 đầu Nam Bắc với chiều dài bãi biển 137km, cộng với địa hình lưng tựa núi, mặt hướng biển, được đánh giá là một trong những địa danh có tiềm năng du lịch. Phong cảnh nơi đây còn khá hoang sơ, thắng cảnh thiên nhiên đẹp, người địa phương hiếu khách, văn hóa có nét khác biệt đang thu hút sự hiếu kỳ của du khách.

   

   

  Ngoài ra, vùng đất này còn có nhiều tiềm năng vẫn chưa hoặc đang được khai thác:

   

  - Với 137 km bờ biển, vùng lãnh hải rộng khoảng 20.000 km2 là điểm giữa của cầu nối tuyến Bắc – Nam và cửa ngõ phía Đông của trục Đông – Tây, phải khẳng định rằng Hà Tĩnh có lợi thế để phát triển du lịch biển đảo.

   

   

  - Có đường bờ biển dài với những bãi biển đẹp như: Biển Thiên Cầm, Xuân Thành (huyện Nghi Xuân), Thạch Hải (huyện Thạch Hà), Lộc Hà (huyện Lộc Hà), khu du lịch biển Quỳnh Viên – Lê Khôi, biển Thạch Văn – Thạch Trị (Thạch Hà), biển Kỳ Xuân, biển Đèo Con (Kỳ Anh)… với lợi thế nổi trội về phát triển du lịch biển.

   

   

  - Với sự ưu ái của thiên nhiên, mang trong mình vẻ đẹp tĩnh lặng, nên thơ pha chút tự nhiên, hoang dã cũng là điểm nhấn giúp biển Hà Tĩnh đang được quan tâm về góc độ Du lịch.

   

   

  Núi ở Hà Tĩnh có gì đẹp?

   

  Hà Tĩnh có sườn Tây là dãy Trường Sơn với địa hình hẹp, nghiêng dần từ Tây sang Đông tạo thành địa hình lưng tựa núi, mặt hướng biển, núi ở Hà Tĩnh phân chia từ cao xuống thấp tạo nên cảnh quan thuận lợi giúp ngành du lịch phát triển

   

  Tiêu biểu là dãy núi Hoành Sơn kéo dài 50km. Dãy Hoành Sơn bắt đầu từ phía tây dãy Trường Sơn hùng vĩ ra tới biển Đông . Đây là biên giới tự nhiên giữa Đại Việt và đất nước Chăm Pa thời xưa và là địa giới hành chính giữa Quảng Bình - Hà Tĩnh. Với Quảng Bình Quan và khung cảnh Đèo Ngang tuyệt đẹp dành cho du khách thích khám phá.

   

   

  Núi Hồng Lĩnh là một địa điểm du lịch không chỉ mang vẻ đẹp thơ mộng, mà còn chứa đựng nhiều câu chuyện ly kỳ. Cũng chính vì thế mà núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã đi vào trong các tác phẩm âm nhạc.

   

  Núi Hồng Lĩnh có nhiều đỉnh, tương truyền là 99 đỉnh, thực tế có hơn 60 đỉnh nhô cao lên và cao nhất là 678m.

   

  Có 8 cửa truông thuận tiện cho đi lại qua núi Hồng Lĩnh như Cộng Khánh, Vắn (Cố Ghép),...

   

  Trong núi có nhiều hang động đẹp, một vài trong số đó là Động 12 cửa, động Đá Hang, động Hàm Rồng, động Chẻ Hai,...

   

  Có khoảng 26 khe suối chảy từ trong núi ra bên ngoài và hiện tại có hàng mấy chục đập nước ở dưới chân núi Hồng Lĩnh như Bàu Tiên, Ao Núi Lân, Mực Nguyệt, Bàu Mỹ Dương,...

   

  Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nổi tiếng là địa danh sở hữu các di sản văn hóa có bề dày lịch sử lâu đời.

   

   

  Nơi đây có hơn 100 đền chùa linh thiêng, nơi du khách có thể tới dâng hương lễ Phật và khám phá kiến trúc độc đáo của những công trình này.

   

  Sự kết hợp Lưng tựa núi, mặt hướng biển giúp Hà Tĩnh có lợi ích gì trong việc phát triển du lịch

   

  Đường bờ biển thơ mộng và hoang sơ, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ: núi Hồng - sông La, bến Tam Soa - Tùng Lĩnh, suối Tiên... từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân địa phương, đồng thời là điểm dừng chân hấp dẫn nhiều du khách gần xa. 

   

  Với những thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và truyền thống lịch sử, văn hóa, Hà Tĩnh là vùng có tiềm năng du lịch khá toàn diện, nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú như núi Hồng, sông La, đèo Ngang, dãy Hoành Sơn Quan, hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim, vườn quốc gia Vũ Quang, suối nước nóng Sơn Kim…

   

   

  Hà Tĩnh cũng là quê hương của nhiều danh nhân gắn với di tích lịch sử, văn hóa như di tích Đại thi hào Nguyễn Du, Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Đền thờ Vua Mai Hắc Đế, chùa Hương Tích, khu lưu niệm Tổng Bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập, khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc...

   

  Nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ, trên tuyến “Du lịch xuyên Việt”, là điểm đầu của tuyến du dịch “Con đường di sản miền Trung”, và là một trong những cửa ngõ của không gian du lịch “Hành lang Đông – Tây” sang Lào – Thái Lan bằng Quốc lộ 1A, 12A qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Cha Lo (Quảng Bình).

   

  Nhờ vị trí đắc địa này, Hà Tĩnh có thể khai thác các tuyến du lịch quốc tế gắn với tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, mở rộng thị trường du lịch sang các nước trong khối ASEAN, khai thác khách du lịch từ các tỉnh phía Bắc, khu vực Bắc Trung Bộ, miền Trung Tây Nguyên, thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

   

  >>>Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe du lịch tự túc ở Hà Tĩnh

  Các điểm du lịch ở Hà Tĩnh nhất định phải đến 1 lần

   

  - Biển Thiên Cầm: Được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch Hà Tĩnh thu hút nhiều khách du lịch nhất, biển Thiên Cầm sở hữu nét đẹp rất riêng với đường dài và cong hình cánh cung, nối liền giữa núi Voi và núi Thiên Cầm với tổng chiều dài khoảng 3km. Chính vì vậy, địa danh này còn gắn liền với tên gọi Cung Đàn Biển.

   

   

  - Chùa Hương Tích tọa lạc tại núi Hương Tích chùa được liệt kê vào danh sách 21 thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam. Điểm đặc biệt của nơi này chính là Cung Tam Bảo - nơi bảo quản 50 pho tượng có niên đại từ hàng trăm đến hàng nghìn năm vẫn còn giữ được vẻ đẹp bóng loáng, toát lên khí chất linh thiêng.

   

  >>> Xem thêm: Đặc sản Hà Tĩnh bạn cần biết

   

  - Đèo Ngang: Chính là con đèo mà bạn thường xuyên nghe nhắc đến trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan đây. “Bước tới đèo Ngang bóng xế tà/ Cỏ cây chen đá, lá chen hoa…”. Đèo cao hơn 250m so với mực nước biển với tổng chiều dài khoảng 6km được cho là cung đường đèo mạo hiểm tại Hà Tĩnh.

   

   

  - Di tích Ngã Ba Đồng Lộc: là lơi lưu giữ ký ức, chiến tích oanh liệt của thế hệ cha anh bảo vệ tự do độc lập của đất nước. Tại nơi này vào ngày 24 tháng 07 năm 1968, khi tiểu đội 552 đang thực hiện nhiệm vụ san lấp hố bom do quân địch vừa rải xuống để thông đường cho đoàn xe của quân ta thì 10 cô gái thanh niên xung phong đã vĩnh viễn nằm lại đất mẹ trong làn đạn bom ác liệt.

   

   

  - Khu di tích Nguyễn Du: Danh nhân Văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du. Chính vì thế, khu di tích này là một trong những địa điểm du lịch Hà Tĩnh không thể bỏ qua, đặc biệt nếu bạn yêu thích thơ ca.

   

  - Vườn quốc gia Vũ Quang: giáp biên giới Việt - Lào với tổng diện tích lên đến hơn 55,000ha. Vườn là nơi sinh sống của hàng nghìn loài động thực vật, trong đó có các loài thuộc danh sách quý hiếm.

   

  - Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu: sở hữu cảnh sắc nên thơ trữ tình khi đằng sau tựa vào những dãy núi trùng điệp, mặt trước lại là hồ nước trong veo, rừng cây xanh mướt. Khi đến đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, có cảm giác như đang đi trốn cả thế giới vậy. 

   

   

  Chúc các bạn có một chuyến du lịch Hà Tĩnh nhiều niềm vui và có nhiều kỷ niệm đẹp

  Cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về các trải nghiệm ở Hà Tĩnh, đừng ngần ngại liên hệ Hàng Thái Chính Hãng qua Hotline 0367.398.006 để được các hướng dẫn viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn thêm nhé!

  >>> Xem thêm: Thuê xe du lịch ở Sài Gòn đi Hà Tĩnh

  Close button
  HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG