Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?
Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả nhất?

Ngày: 18/05/2021 - Admin
Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả đang là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ trên các diễn đàn làm mẹ, làm đẹp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này thông qua bài viết này.
Nội dung chính

  Xét nghiệm nội tiết tố vào thời điểm nào để hiệu quả đang là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ trên các diễn đàn làm mẹ, làm đẹp. Đây là phương pháp để nhiều chị em có thể đánh giá sức khỏe tổng thể cũng như là sức khỏe sinh sản của bản thân. Thế nhưng không phải ai cũng biết lúc nào nên xét nghiệm. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết bên dưới nhé.

   

  Xét nghiệm nội tiết tố nữ thời điểm nào

   

  Nội tiết tố nữ là gì?

   

  Nội tiết tố nữ còn gọi là Estrogen, đây là một loại hormone quan trọng trong cơ thể người phụ nữ, có tầm quan trọng trong sức khỏe tổng thể cũng như là sức khỏe sinh sản. Estrogen không phải là một loại hormone đơn lẻ, mà là một nhóm ba loại hormone: Estradiol (E2), Estriol (E3), Estrone (E1).

   

  Trong số này, estradiol là hormone sinh dục chính, chịu trách nhiệm cho cùng với những thứ khác, hoạt động tình dục, xương khỏe mạnh và các đặc điểm của phụ nữ. Các buồng trứng sản xuất ra các estradiol. (Estradiol được sản xuất từ bộ phận buồng trứng của người phụ nữ).

   

  Bạn có thể cần xét nghiệm estrogen nếu bạn đang gặp phải 1 trong những tình trạng bên dưới:

   

  - Bạn gặp các triệu chứng mệt mỏi khi mang thai như buồn nôn, đau đầu, sưng nướu,...

  - Bạn đang chậm kinh hoặc chu kỳ kinh nguyệt bất thường không đúng ngày.

  - Chậm dậy thì ở tuổi mới lớn. Bé gái ở độ tuổi 13-14 và bé trai ở độ tuổi 15-16 nhưng không có những biểu hiện của người dậy thì.

  - Xuất hiện các triệu chứng của tiền mãn kinh ở nữ giới

  - Trường hợp chảy máu âm đạo khi khi tiền mãn kinh

  - Về mặt sinh học, bạn là nam nhưng thể hiện các đặc điểm của nữ (ví dụ: ngực đang phát triển)

   

  Trong cơ thể, việc điều hòa Estrogen là rất cần thiết. Thế nhưng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rối loạn nội tiết tố, có thể tăng hoặc giảm tùy vào tình trạng và nguyên nhân ảnh hưởng.

   

  Dưới đây là một số triệu chứng của việc Estrogen thấp thường gặp:

   

  - Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)

  - Giảm hormone tuyến yên

  - Testosterone thấp (thiểu năng sinh dục)

  - Chán ăn 

  - Chất béo cơ thể thấp

  - Một số loại thuốc, chẳng hạn như Clomid (clomiphene), cũng có thể gây ra sự suy giảm nồng độ estrogen.

   

  Nồng độ estrogen cao có thể xảy ra với điều kiện như:

   

  - Béo phì

  - Chảy máu kinh nguyệt nhẹ hoặc nhiều

  - Hội chứng tiền kinh nguyệt

  - Mệt mỏi

  - Mất ham muốn tình dục

   

  Bài viết liên quan: Những tác dụng chính của nội tiết tố đối với cơ thể

   

  Thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn hay không?

   

  Trước khi đi xét nghiệm nội tiết tố nữ, mọi người thường đặt hỏi, những điều nào cần tránh trước khi đi xét nghiệm hay không. Câu trả lời là không. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt trước khi được xét nghiệm estrogen. Bạn không cần phải nhịn ăn, hay nhịn uống trước khi thực hiện một vài loại xét nghiệm máu.

   

  Vậy những câu hỏi như thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn hay không? Nên uống nhiều nước hay bổ sung các chất dinh dưỡng hay không? Đang xuất hiện trên các diễn đàn sẽ không làm bạn phải lo lắng nữa nhé.

   

  Nhưng bên cạnh đó, có một vài lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ và thực hiện. Bạn nên khai báo và viết ra những loại thuốc cũng như những loại thực phẩm chức năng mà bạn dùng. Đặc biệt hơn nữa, trong thời gian bạn sử dụng thuốc tránh thai và liệu pháp hormone, bạn cần nên nói ngay với bác sĩ. Vì nó ảnh hưởng rất quan trọng đến quy trình kết quả xét nghiệm.

   

  Xem ngay: Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ Là Gì? Biểu hiện và cách điều trị hiệu quả

   

  Chi phí cho một lần khám nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền?

   

  Sức khỏe luôn là mối quan tâm ở tất cả mọi người kể cả nam lẫn nữ. Việc tìm kiếm và thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ ở một nơi uy tín là vấn đề được nhiều người quan tâm. Song song với đó là vấn đề về chi phí, một mức giá hợp lý sẽ làm giảm tình trạng lăn tăn và đắn đo ở những bệnh nhân.

   

  Vậy chi phí cho một lần khám nội tiết tố nữ hết bao nhiêu tiền? Sau đây là bảng giá tham khảo nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm và thực hiện các xét nghiệm liên quan đến nội tiết tố nữ:

   

  - Xét nghiệm AMH: khoảng 849.000 đồng.

  - Xét nghiệm FSH: khoảng 149.000 đồng.

  - Xét nghiệm LH: khoảng 149.000 đồng.

  - Xét nghiệm Prolactin: khoảng 179.000 đồng.

  - Xét nghiệm Estradiol: khoảng 149.000 đồng.

  - Xét nghiệm Progesterone: khoảng 149.000 đồng.

  - Xét nghiệm Testosterone: khoảng 149.000 đồng.

   

  Các chi phí xét nghiệm trên thường ở mức khoảng 100.000 đến 200.000 đồng. Riêng  mức xét nghiệm của AMH cao hơn hết vì  đây là phương pháp quan trọng nhất, để có thể biết và đánh giá được khả năng sinh sản của buồng trứng ở phụ nữ nên xét nghiệm AMH được áp dụng quy trình và công nghệ hiện đại cao hơn. 

   

  Sau cùng, nên xét nghiệm nội tiết tố nữ vào thời điểm nào phụ thuộc vào nhu cầu từng khách hàng. Nếu khách hàng đang có nhu cầu kiểm tra về tình trạng sức khỏe hoặc nhu cầu sinh lý trước hôn nhân vẫn có thể thực hiện xét nghiệm, hoặc xét nghiệm có thể diễn ra nếu bạn đang gặp phải một số bệnh lý về thay đổi nội tiết tố. Quá trình xét nghiệm sẽ mang đến cho bạn sự an tâm và nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe cơ thể.

   

  Đừng quên rằng, việc chăm sóc cơ thể phải đi kèm với chăm sóc sức khỏe sinh sản nhé chị em.

   

  Mua ngay Thuốc rắn Thái Lan Số 8 (Tiaw Ging Wan) với công dụng VƯỢT TRỘI giúp điều tiết nội tiết tố nữ và điều hoà kinh nguyệt.

  Close button
  HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG