Viêm Xoang Hàm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm Xoang Hàm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm Xoang Hàm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm Xoang Hàm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm Xoang Hàm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả nhất
Viêm Xoang Hàm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm Xoang Hàm: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả nhất

Ngày tạo: 22/07/2021 - By Admin
Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra viêm xoang hàm là do nhiễm khuẩn răng miệng, căn bệnh này gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, các xoang khác, nghiêm trọng hơn là tới thị giác.

Xoang hàm là xoang rất dễ bị viêm, tình trạng này thường xảy ra nhất ở người lớn. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra viêm xoang hàm là do nhiễm khuẩn răng miệng, căn bệnh này có thể gây ra một số biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, ảnh hưởng tới các xoang khác hay nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới thị giác.

 

Tổng quan về viêm xoang hàm

 

Trước tiên, bạn cần biết về xoang và xoang hàm là gì?

 

Xoang là những hốc nằm trong xương sọ, có tác dụng giảm bớt trọng lượng cho đầu, tham gia vào việc phát âm, lưu thông khí. Trong lòng xoang có niêm mạc xoang, bộ phận này có cấu trúc khá giống với niêm mạc đường hô hấp. Thông thường, các chất tiết ra từ vùng niêm mạc của xoang đều đổ vào hốc mũi qua các lỗ thông mũi xoang.

 

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm xoang hàm

 

Xoang hàm là một bộ phận nằm trong xương hàm trên. Xoang hàm là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang mặt, có vị trí nằm ngay cạnh bên mũi và ở dưới hốc mắt. Viêm hoặc u xoang hàm là tình trạng niêm mạc lọt trong xoang hàm bị viêm, do nhiều tác nhân gây ra.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về viêm xoang hàm sàng 2 bên. Đây là một tình trạng niêm mạc bị viêm ở các xoang, xảy ra tình trạng có dịch mủ ứ đọng, gây bít tắc và tạo áp lực lên vùng xoang sàng (gồm 4 khoang rỗng thông với nhau, nằm giữa hai bên mắt). 

 

Các nguyên nhân làm viêm xoang hàm

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm xoang hàm mặt, trong đó điển hình nhất là do vi khuẩn gây nên. Các dạng nhiễm khuẩn răng miệng như: viêm tủy, răng mọc lệch, sâu răng, nhiễm khuẩn cuốn răng, hay thậm chí do ảnh hưởng của việc nhổ răng không đúng cách,... là những tác nhân gây viêm nhiễm đường hô hấp, tác động trực tiếp đến việc bị viêm xoang hàm.

 

Ngoài ra, có thể kế đến một số nguyên nhân khác như:

 

- Viêm xoang do vi nấm: nấm cũng là tác nhân gây ra viêm xoang.

 

- Các dị nguyên như phấn hoa, bụi nha, lông vật nuôi.

 

- Do cơ địa dễ dị ứng tiếp xúc với những dị nguyên gây ra tình trạng viêm xoang, có thể xảy ra theo mùa, có thể viêm nhiều xoang và mạn tính.

 

- Do bất thường cấu trúc giải phẫu ở mũi như lệch vách ngăn mũi, khối u hốc mũi,... Trực tiếp gây ra những cản trở cho đường lưu thông dịch, dẫn đến ứ dịch trong xoang.

 

Các nguyên phân gây ra chứng viêm xoang hàm

 

Xem thêm: Cách trị dứt điểm ho khan kéo dài hiệu quả

Triệu chứng viêm xoang hàm

 

Triệu chứng của người bệnh bị viêm xoang hàm mãn tính hoặc xoang hàm cấp sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần lưu ý những triệu chứng đặc trưng để có thể phân biệt được:

 

Viêm xoang hàm cấp

 

- Người bệnh thường sốt cao, toàn thân mệt mỏi rã rời.

 

- Thường xuyên bị đau nhức dữ dội hàm trên, phần mắt và thái dương. Thậm chí, lan lên cả phần trán và cơn đau sẽ tăng lên khi cử động mạnh, cúi đầu, đau nhức răng.

 

- Đau nhức răng tăng về đêm, làm bệnh nhân mất ngủ.

 

- Có dịch chảy ra từ khe mũi trước, gây nghẹt mũi, chảy mũi. Dịch mủ, có mùi hôi khó chịu.

 

Viêm xoang hàm mãn tính

 

- Thường xuyên có dịch nhầy chảy ra từ khe mũi, gây ra tình trạng ngạt mũi, chảy nước mũi. Có khả năng dịch sẽ gây ảnh hưởng, kích ứng đến cổ họng, tiết ra mùi hôi khó chịu.

 

- Bạn sẽ có triệu chứng đau nhức ở xoang hàm trên, ấn vào vị trí rãnh mũi má thấy đau nhói, nhức đầu thường xuyên.

 

- Có những ảnh hưởng xấu đến thị giác, bệnh nhân nhìn mờ, nặng có thể không nhìn được.

 

Những biến chứng nguy hiểm của viêm xoang hàm

 

- Người bệnh có khả năng bị viêm đa xoang do các xoang ở mặt nằm gần nhau dẫn đến tình trạng ảnh hưởng qua lại giữa các xoang.

 

- Viêm đường hô hấp dưới do dịch chứa vi khuẩn có thể chảy xuống cổ họng gây viêm họng, viêm phổi hoặc viêm thanh quản.

 

- Gây nên những biến chứng nguy hiểm ở mắt như viêm thần kinh thị giác, làm mờ và suy giảm thị lực.

 

Điều trị viêm xoang hàm

 

Có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa đối với bệnh nhân viêm xoang hàm. Lúc này, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng sinh phù hợp với nguyên nhân gây bệnh và từng triệu chứng ứng với các thể bệnh viêm xoang hàm khác nhau. Bên cạnh đó, người bệnh sẽ sử dụng kết hợp với thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng, thuốc chống phù nề,…

 

Sir Eiw Wan - Thuốc điều trị viêm xoang hàm hiệu quả

 

Điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang hàm bằng Thuốc rắn Thái Lan Số 4 - Sir Eiw Wan, sản phẩm được bào chế từ và nghiên cứu từ Viện nghiên cứu Hoàng Gia Thái Lan. Đặc biệt hiệu quả trong việc chữa trị các bệnh về hô hấp như viêm xoang hàm, u xương hàm,... 

 

Tham khảo thêm về sản phẩm và mua ngay tại đây nhé!

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách điều trị viêm xoang hàm nhanh chóng, hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của mình. Hangthaichinhhang.net luôn sẵn sàng tiếp nhận những nhu cầu tư vấn sức khỏe của bạn để được hỗ trợ điều trị đúng thuốc đúng bệnh. Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0367.398.006 để được tư vấn chi tiết.

Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG