Viêm Khớp Gối: Tất cả những điều bạn cần biết

Ngày: 27/05/2021 - Admin
Điều trị bệnh viêm khớp gối là vấn đề cần được quan tâm đặc biệt, nhất là đối với những người đang phải đối mặt với cơn đau đớn và khó chịu do bệnh gây ra.
Nội dung chính

  Điều trị bệnh viêm khớp gối là vấn đề cần được quan tâm đặc biệt, nhất là đối với những người đang phải đối mặt với cơn đau đớn và khó chịu do bệnh gây ra. Cùng Hàng Thái Chính Hãng tìm hiểu chi tiết nhất về viêm sưng khớp gối trong bài viết dưới đây.

   

  Viêm khớp gối là gì

   

  Viêm khớp gối là gì

   

  Bệnh viêm khớp gối là một tình trạng xảy ra khi sụn khớp bị hao mòn, rách nứt hoặc biến mất. Lúc này, các xương trong khớp sẽ bị va chạm, chà xát lên nhau gây đau nhức, tê buốt khớp gối, khó khăn khi đi lại, thậm chí mất khả năng đi lại. Trong một số trường hợp, viêm khớp gối cấp tính còn thúc đẩy sự hình thành của gai xương trên khớp gối dẫn đến bệnh gai khớp gối và làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

   

  Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh, tuy nhiên tình trạng viêm khớp gối ở người trẻ tuổi thường ít phổ biến hơn những người từ 45 tuổi trở lên

   

  Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh viêm khớp gối

   

  Thoái hóa khớp gối (viêm khớp gối) được chia thành 4 giai đoạn. Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển bệnh mà các triệu chứng sẽ được biểu hiện khác nhau:

   

  Giai đoạn 1:

   

  - Ở giai đoạn 1, sự thoái hóa còn mới diễn ra, sụn có thể bị hư hại nhẹ. Lúc này, chưa có sự thu hẹp rõ ràng của khoảng cách giữa các xương để chị ra sụn đã bị phá hủy.

   

  - Trong giai đoạn này, những người bị thoái hóa khớp gối có không cảm thấy đau hoặc khó chịu nhiều. Ngay cả dùng tia X cũng có thể chưa phát hiện được bất thường ở khớp gối trong giai đoạn này.

   

  Giai đoạn 2:

   

  - Các triệu chứng ở giai đoạn 2 bắt đầu trở nên đáng chú ý hơn, các bác sĩ có thể phát hiện thấy một số dấu hiệu cụ thể của sự hao mòn bằng cách chụp X – quang.

   

  - Khoảng trống giữa các xương sẽ bình thường, nhưng các bề mặt xương và các mô tiếp xúc sẽ cứng lại. Điều này làm cho khớp gối bị cứng lại và bắt đầu xảy ra sự phát triển của một lớp xương mỏng bên dưới sụn.

   

  - Người bệnh có thể gặp các triệu chứng đau đầu gối và cứng khớp. Khu vực xung quanh khớp gối có thể trở nên cứng lại và khó chịu sau khi ngủ dậy hoặc ngồi lâu.

   

  - Mặc dù có thể có một số hư hại nhỏ, nhưng các xương không cọ xát hoặc va chạm vào nhau. Bởi vì, chất hoạt dịch lúc này vẫn còn hiện diện để giúp làm giảm ma sát và tăng vận động của đầu gối.

   

  Dấu hiện nhận biết sớm bệnh viêm khớp gối

   

  Giai đoạn 3:

   

  - Trong giai đoạn 3, các thiệt hại cho sụn đã tiến triển. Khoảng cách giữa các xương đã bị thu hẹp và sụn có thể đã bị phá hủy.

   

  - Ở giai đoạn này, người bệnh bị đau khớp gối nhiều hơn và khó chịu, bất tiện trong cuộc sống hằng ngày. Chạy bộ, đi lại, quỳ gối cũng có thể rất khó chịu. Đặc biệt dấu hiệu viêm có thể xuất hiện qua các triệu chứng như sưng, nóng đỏ cùng với đau ở khớp gối.

   

  - Khi thoái hóa khớp tiến triển, sụn tiếp tục mỏng và vỡ ra. Xương phản ứng bằng cách trở nên dày hơn và bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ của lớp xương dưới sụn, nguy cơ hình thành gai xương trong trường hợp này là rất cao.

   

  - Các mô lót khớp bị viêm và có thể sản xuất thêm chất lỏng để tăng sưng. Điều này có thể gây tràn dịch khớp gối hoặc các vấn đề nghiêm trọng cho khớp gối.

   

  Giai đoạn 4:

   

  - Giai đoạn 4 được coi là giai đoạn nghiêm trọng nhất. Ở giai đoạn này, các triệu chứng của viêm khớp gối rất dễ thấy. Không gian chung giữa xương bị giảm thêm, khiến cho sụn bị vỡ thêm nữa.

   

  - Sự tiến triển này có thể làm cho khớp bị cứng và dẫn đến tình trạng viêm liên tục, lúc này chất dịch tiết ra ở khớp là rất ít. Các xương đã bị va chạm và cọ xát vào nhau gây đau đớn nghiêm trọng khi người bệnh di chuyển.

   

  - Chụp X -quang sẽ cho thấy những bất thường trên khớp gối.

   

  - Trong trường hợp nghiêm trọng này, khớp gối có thể bị biến dạng và đau do mất sụn không đối xứng.

   

  Thoái hóa khớp gối tiến triển theo từng giai đoạn. Những người bị viêm khớp gối nên chú ý đến những giai đoạn này và các triệu chứng thoái hóa khớp gối gặp phải để có thể kiểm soát được tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

   

  Cùng chủ đề: Viêm Khớp Vai: nguyên nhân, triệu chứng và hướng điều trị dứt điểm

  Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm khớp gối?

   

  Nguyên nhân bệnh viêm khớp gối

   

  Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng nguyên nhân thường gặp nhất của viêm xương khớp gối là tuổi tác. Hầu như tất cả mọi người sẽ phát triển một số mức độ nhất định của viêm xương khớp. Một số nguyên nhân có thể gây ra viêm khớp đáng kể ở độ tuổi sớm, bao gồm:

   

  - Tuổi tác: khả năng chữa lành của sụn giảm khi bạn già đi;

   

  - Cân nặng: trọng lượng làm tăng áp lực đối với tất cả các khớp, đặc biệt là đầu gối. Mỗi kg cân nặng tăng thêm 1.3 -1.8 kg trọng lượng thêm vào đầu gối;

   

  - Yếu tố di truyền: các đột biến di truyền có thể gây ra viêm xương khớp gối. Bệnh cũng có thể là do những bất thường di truyền trong hình dạng của xương bao quanh khớp gối;

   

  - Giới tính: phụ nữ độ tuổi từ 55 trở lên có nhiều khả năng mắc viêm khớp xương đầu gối hơn nam giới;

   

  - Chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại: đây thường là kết quả của các loại công việc đặc thù. Những người có công việc liên quan đến hoạt động mà có thể ấn mạnh đến khớp, chẳng hạn như quỳ, ngồi xổm hoặc nâng tạ nặng (25 kg hoặc hơn), có nhiều khả năng phát triển viêm khớp xương đầu gối do áp lực liên tục lên khớp;

   

  - Điền kinh: các vận động viên tham gia vào bóng đá, tennis hoặc chạy đường dài sẽ có nguy cơ cao phát triển bệnh viêm xương khớp gối, điều này có nghĩa là các vận động viên nên có biện pháp phòng ngừa để tránh chấn thương. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần lưu ý rằng tập thể dục vừa phải, thường xuyên củng cố các khớp xương sẽ làm giảm nguy cơ viêm xương khớp. Trong thực tế, cơ bắp yếu xung quanh đầu gối có thể dẫn đến thoái hóa khớp;

   

  - Các bệnh khác: những người bị viêm khớp dạng thấp, loại phổ biến nhất thứ hai của bệnh viêm khớp, cũng có nhiều khả năng phát triển viêm xương khớp. Những người bị rối loạn chuyển hóa nhất định, chẳng hạn như tình trạng quá tải sắt hoặc lượng hormone tăng trưởng quá mức, cũng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm xương khớp.

   

  Viêm khớp gối có nên đi bộ không

   

  Đi bộ là bộ môn thể dục tốt cho sức khỏe. Những lợi ích của đi bộ được đánh giá mang đến nhiều hiệu quả lâu dài đối với tim mạch và duy trì cấu trúc bền bỉ của xương khớp. 

   

  Một số người bệnh cho rằng việc tập luyện thời gian này chỉ khiến cơn đau và tổn thương khớp gối trở nặng. Tuy nhiên điều này đã được chứng minh ngược lại, bởi đi bộ nhẹ nhàng có thể hỗ trợ tích cực cho việc điều trị viêm khớp gối nhanh chóng đạt hiệu quả. Đồng thời đi bộ cũng là bộ môn thể thao phù hợp cho người bị thoái hóa khớp gối.

   

  Đi bộ có tác dụng tương tự như những môn thể dục dưỡng sinh. Khi bạn đi bộ, không cần sử dụng quá nhiều lực. Thay vào đó là những vận động đều đặn, kết hợp hít thở theo động tác sẽ cải thiện được tuần hoàn máu.

   

  Để việc đi bộ mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe và không làm nghiêm trọng hơn triệu chứng của bệnh thì bạn cần hiểu rõ cơ thể của mình. Nếu như tình trạng đau nhức khớp gối trở nên nghiêm trọng, nghỉ ngơi và điều trị khắc phục sẽ là lựa chọn an toàn hơn cho bạn.

   

  Các chuyên gia xương khớp đã đưa ra một số lời khuyên bạn nên thực hiện trong thời gian đi bộ. Chúng gồm những lưu ý sau:

   

  - Làm nóng cơ thể và đầu gối bằng các động tác khởi động là nguyên tắc bắt buộc khi bạn bị viêm khớp gối. Bạn nên thực hiện khởi động trong vòng 10 phút và kết thúc vận động bằng một vài động tác co duỗi để lấy lại sự cân bằng cho khớp gối.

   

  - Nếu bạn bị viêm khớp gối ở giai đoạn nặng tuyệt đối không nên đi bộ. Bởi vì lúc này khớp gối đang rất yếu và rất dễ tổn thương. 

   

  - Bạn  cũng không nên đi bộ nếu nằm trong đối tượng thừa cân, béo phì nặng. Việc đi bộ lúc này sẽ gây tổn thương dữ dội cho khớp gối do phải chịu nhiều áp lực và những tác động từ trọng lượng của cơ thể.

   

  - Một số môn thể thao khác tương đối phù hợp với người bị đau nhức xương khớp, viêm khớp gối nhẹ như đạp xe, bơi lội, tập dưỡng sinh,… Bạn nên thực hiện những bài tập cơ bản  không khiến khớp gối chịu nhiều áp lực.

   

  - Kết hợp ăn uống và bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức khỏe. Bổ sung canxi và vitamin D, khoáng chất như magie, sắt, kẽm, photpho,… sẽ giúp bạn củng cố lại sự bền dẻo của xương khớp.

   

  - Đối người người cao tuổi bị viêm khớp gối, khi đi bộ cần chú ý những đoạn đường ngắn và bằng phẳng để tránh té ngã. Trong khi luyện tập nên uống nước thường xuyên để tăng sản sinh dịch khớp bảo vệ.

   

  - Mặc dù việc đi bộ được khuyến khích cho những bệnh nhân viêm khớp gối, tuy nhiên nếu bệnh nhân nằm trong trường hợp viêm khớp nặng thì bạn nên cân nhắc về các môn thể thao khác như yoga hoặc dưỡng sinh. 

   

  Tham khảo ngay: Bài tập dành cho người bị đau khớp gối

  Chế độ ăn tăng cường sụn khớp điều trị thoái hóa khớp gối

   

  Bạn cần một vài thay đổi nhỏ về chế độ ăn uống của mình. Lối sống lành mạnh giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối. Hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây để giữ cho khớp gối luôn được khỏe mạnh:

   

  - Cắt giảm lượng calo: đầu gối của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi cân nặng của bạn giảm xuống, nhất là ở những người béo phì và calo có mối liên hệ đặc biệt trong vấn đề này, nó làm cho cân nặng bị tăng lên nếu được bổ sung quá nhiều. Viêm khớp gối kiêng ăn gì - một cách tốt để làm giảm lượng calo là: tránh các thức ăn có đường và đồ uống có gas và ăn hầu hết các loại thực phẩm từ thực vật.

   

  - Viêm khớp gối nên ăn gì? Trái cây và rau là thực phẩm được khuyên dùng: trong thực phẩm này chứa chất chống oxy hóa, những chất có thể giúp tế bào khỏi hư hại được tìm thấy trong các loại trái cây và rau. Các chất này cũng có thể giảm viêm và đau do thoái hóa khớp gối. Một số loại thực phẩm điển hình như táo, rau bina, dâu tây, hành tây, dưa đỏ, quả mớ, khoai lang, cà chua, măng tây,…

   

  - Thêm axit béo Omega-3: Omega-3 có thể giúp làm giảm đau khớp và cứng khớp buổi sáng ở những người thoái hóa khớp gối. Chúng hoạt động bằng cách ức chế sản xuất cytokine và các enzyme phá vỡ sụn để làm giảm viêm trong cơ thể. Một cách dễ dàng để bổ sung lượng axit béo Omega-3 tốt nhất là ăn nhiều cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ, trứng, quả óc chó, hạt lanh…

   

  - Sử dụng dầu ô liu thay cho các chất béo khác: Một nghiên cứu cho thấy rằng một hợp chất trong dầu ô liu được gọi là oleocanthal có tác dụng ngăn ngừa viêm. Nó hoạt động tương tự như thuốc chống viêm không steroid. Khoảng 1/2 muỗng canh dầu ô liu có tác dụng như 200 mg ibuprofen. Nhưng dầu này cũng cung cấp cho bạn khoảng 400 calo. Do vậy, thêm dầu ô liu vào chế độ ăn uống của bạn đồng nghĩa với việc bạn thêm calo, hãy sử dụng nó thay thế cho các chất béo khác, chẳng hạn như bơ.

   

  - Bổ sung đủ Vitamin C: một yếu tố quan trọng làm tăng cường sức khỏe chung cho cơ thể là sự có mặt của vitamin C. Vitamin C giúp xây dựng collagen và mô liên kết có lợi cho người thoái hóa khớp gối. Rất nhiều các thực phẩm ngon cung cấp cho bạn chất dinh dưỡng này như các loại trái cây họ cam quýt, ớt đỏ, dâu tây, bông cải xanh, cải bắp và cải xoăn. Liều lượng thích hợp là 75mg mỗi ngày cho phụ nữ và 90mg mỗi ngày cho nam giới.

   

  - Cung cấp vitamin D: Vitamin D được nghiên cứu là có thể giúp ngăn ngừa sự phân hủy sụn và giảm nguy cơ thu hẹp không gian chung. Ngoài lượng vitamin D tự nhiên hấp thụ trong ánh sáng mặt trời, bạn cũng có thể cung cấp cho cơ thể loại chất này bằng các thực phẩm như hải sản, sữa, trứng, nước cam, ngũ cốc ăn sáng,  đậu hũ, sữa chua,… đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc viêm khớp gối có dịch nên uống nước gì.

   

  Xem ngay: 6 loại đồ uống, thực phẩm được dành cho người bị đau khớp gối

  VI. Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối

   

  Bác sĩ sẽ đề nghị các lựa chọn điều trị có thể giúp giảm đau và sưng khớp. Điều này có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và giúp bạn duy trì các hoạt động hằng ngày của mình.

   

  Việc lựa chọn điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định cho bạn và nhu cầu sức khỏe của bạn. Có thể bao gồm tiền sử bệnh, mức độ đau và tác động của thoái hóa khớp gối lên cuộc sống hằng ngày của bạn.

   

  Nguyên tắc chính trong điều trị thoái hóa khớp gối cần nắm rõ là:

   

  - Giảm đau trong các đợt tiến triển.

  - Phục hồi chức năng vận động của khớp, ngăn ngừa và hạn chế biến dạng khớp.

  - Tránh các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc, lưu ý tương tác thuốc và các bệnh kết hợp.

  - Nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

   

  Thuốc đông y chữa bệnh thoái hóa khớp gối

   

  Quan niệm của đông y cho rằng, thoái hóa khớp gối xuất phát từ ngoại nhân (tức là nguyên nhân từ bên ngoài) như phong, hàn, thấp, tà xâm nhập vào khi cơ thể bị suy yếu gây ảnh hưởng đến sự vận hành của khí huyết, làm sưng đau, tê nặng ở khớp gối.

   

  Ngoài ra, yếu tố nội thương (cơ địa, tạng phủ) xảy ra ở người cao tuổi mắc các bệnh lâu ngày làm cho tạng thận, tạng can bị hư suy, khí huyết ngưng trệ dẫn đến thận hư không chủ được cốt tủy gây đau nhức xương khớp.

   

  Luận trị đông y về điều trị thoái hóa khớp gối là phải ngăn chặn ngoại nhân và chữa lành nội thương, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu được lưu thông trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho người bệnh.

   

  Thuốc bổ sung cho sụn khớp

   

  - Glucosamine sulfate và Chondroitin sulfate:  hai chất này xảy ra tự nhiên trong sụn của cơ thể. Trong các thử nghiệm lâm sàng, một số bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối báo cáo lợi ích tích cực từ việc bổ sung glucosamine sulfate hoặc một sự kết hợp glucosamine sulfate với chondroitin sulfate cho khớp gối bị thoái hóa.

   

  - Axit Hyaluronic: axit này được sử dụng như một loại chất lỏng cho khớp. Nó hoạt động như một bộ giảm xóc và chất bôi trơn. Bác sĩ có thể chỉ định tiêm loại axit này cho người bệnh viêm khớp gối để cải thiện chức năng cho khớp gối. Tuy nhiên, loại thuốc bổ sung này có thể tiềm ẩn những rủi ro liên lụy đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng loại thuốc này.

   

  Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phẫu thuật

   

  Nếu bạn bị đau khớp nặng và không tìm được sự hỗ trợ với các liệu pháp khác, phẫu thuật có thể là lựa chọn tiếp theo của bạn. Bác sĩ sẽ giúp bạn quyết định xem có nên phẫu thuật hay không tùy theo mức độ nguy hiểm mà bạn đang gặp phải.

   

  Các lựa chọn phẫu thuật phổ biến nhất để điều trị thoái hóa khớp gối là:

   

  - Phẫu thuật nội soi: Đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu được sử dụng để chữa lành những thương tích hoặc làm sạch các mảnh vụn từ khớp. Những người dưới 40 tuổi bị thoái hóa khớp gối nói chung được chỉ định áp dụng nội soi khớp để điều trị. Trong hầu hết các trường hợp, nội soi khớp có thể làm giảm các triệu chứng đau đớn gần như ngay lập tức sau thủ thuật. Tuy nhiên, tài liệu nghiên cứu chưa tìm thấy liệu phẫu thuật nội soi khớp có ngăn chặn được các thiệt hại chung cho cơ thể hay không.

   

  - Phẫu thuật cắt xương: Thủ thuật này liên quan đến việc cắt xương để loại bỏ áp lực ra khỏi phần tổn thương của khớp và sửa chữa sự liên kết xương. Cách điều trị thường được dành cho những người hoạt động nhiều hơn dưới 40 tuổi mà xương không ở đúng góc độ. Đây là loại phẫu thuật có hiệu quả trong việc ngăn chặn tổn thương khớp.

   

  - Thay thế khớp: Phẫu thuật thay thế khớp là một quy trình phức tạp liên quan đến việc thay thế các bộ phận bị thương hoặc hư hỏng ở đầu gối bằng các bộ phận nhân tạo. Thay thế khớp được nghiên cứu rộng rãi và được chứng minh là có khả năng giảm đau và cải thiện tính di động cũng như chức năng hằng ngày của khớp gối. Tuy nhiên, khớp nhân tạo có tuổi thọ của nó, nó sẽ trở nên hư hại theo thời gian và bạn có thể cần một cuộc phẫu thuật tiếp theo trong tương lai khi các sụn khớp nhân tạo không còn hoạt động tốt.

   

  Cấy ghép tế bào sụn điều trị thoái hóa khớp gối

   

  Có rất nhiều nghiên cứu về việc cấy ghép tế bào gốc để điều trị viêm khớp gối. Vậy, tế bào gốc là gì?

   

  Các nhà khoa học đã xác định tế bào gốc là tế bào có thể thực hiện được hai điều sau:

   

  - Tế bào gốc có thể tự phân chia và sao chép cả trong cơ thể người và trong phòng thí nghiệm. Một lượng nhỏ tế bào gốc có thể được thu hoạch từ mô người và sau đó được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

   

  - Tế bào gốc có thể phát triển thành các loại tế bào khác nhau. Ví dụ, một tế bào gốc có thể phát triển thành tế bào máu, tế bào xương hoặc tế bào sụn.

   

  Nghiên cứu tại đại học Georgia Regents cho thấy rằng, trong các liệu pháp tế bào thì các tế bào gốc tủy xương có khả năng tạo sụn cao hơn so với các tế bào gốc từ mỡ.

   

  Liệu pháp cấy ghép tế bào gốc có khả năng tái tạo sụn đã bị phá vỡ, chống thoái hóa sụn, giảm đau và cải thiện tính di động của bệnh nhân.

   

  Trong những nghiên cứu mới nhất, tế bào gốc đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc giảm đau và giảm viêm ở những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối tiến triển hơn, giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh và nhu cầu thay khớp. 

   

  Nhiều bác sĩ đã kết hợp việc sử dụng tế bào gốc với huyết tương giàu tiểu cầu (PRP). PRP có nguồn gốc từ một mẫu máu của bệnh nhân. Trong cơ thể, tiểu cầu tiết ra các chất gọi là yếu tố tăng trưởng và các protein khác điều chỉnh sự phân chia tế bào, kích thích tái tạo mô và thúc đẩy quá trình chữa bệnh. giống như liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp PRP đôi khi được sử dụng độc lập với mục tiêu chữa thoái hóa khớp thành công.

   

  Các bác sĩ sử dụng PRP và tế bào gốc cũng với nhau, mục đích là để tối đa hóa hiệu quả chữa bệnh của tế bào gốc. Các nghiên cứu trong lĩnh vực này đang trong quá trình tiến hành.

   

  Thuốc tây y điều trị thoái hóa khớp gối

   

  Một số lựa chọn dùng thuốc điều trị thoái hóa khớp gối để giảm đau và giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp gối như:

   

  + Các lựa chọn dùng thuốc không kê toa, bao gồm:

   

  - Acetaminophen (Tydol): đây là loại thuốc được sử dụng đầu tiên cho người bị thoái hóa khớp gối từ nhẹ đến trung bình. Liều lượng sử dụng là 1g – 2g/ ngày. Tác dụng phụ thường gặp là buồn nôn và đau vùng thượng vị.

   

  - Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): nếu Acetaminophen không làm dịu cảm giác đau, bạn có thể xem xét một NSAID như Naproxen (Aleve) hoặc Ibuprofen (Motrin) để giảm đau, chống viêm. Các loại thuốc này đôi khi gây ra các vấn đề dạ dày.

   

  - Thuốc bôi ngoài da: bôi tại khớp gối 2 – 3 lần/ ngày với các loại gel như Voltaren Emugel,… để giảm đau nhanh và ít gây tác dụng phụ.

   

  + Nếu các triệu chứng nặng nề hơn, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc sau:

   

  - Thuốc giảm đau bậc 2: các bác sĩ có thể chỉ định thuốc giảm đau bậc 2 với Paracetamol kết hợp với Tramadol 1g – 2g/ ngày cho các trường hợp đau nặng hơn.

   

  - Thuốc ức chế COX-2: các chất ức chế này là các NSAID có kê toa. Celecoxib (Celebrex) là lựa chọn phổ biến. Thuốc ức chế COX-2 có ít rủi ro hơn cho các vấn đề dạ dày, nhưng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho tim.

   

  - Steroid: Tiêm glucocorticoid hoặc corticosteroid là steroid có thể được tiêm trực tiếp vào khớp. Tiêm steroid được sử dụng trong trường hợp đau nặng để mang lại tác dụng giảm đau, giảm viêm “tạm thời”. Các thuốc này có nguy cơ làm tổn thương sụn của người bệnh, vì vậy các bác sĩ đều hạn chế tiêm steroid nhiều lần trong một năm.

   

  Viên uống trị viêm khớp Noxa 20 Thái Lan – điều trị hiệu quả viêm khớp gối

   

  Viên uống trị viêm khớp Noxa 20 Thái Lan – điều trị hiệu quả viêm khớp gối

   

  Noxa 20 Thái Lan là thuốc trị viêm khớp có tác dụng chống viêm và giảm đau và được sử dụng để giảm đau ở cột sống và khớp.

   

  Với xuất sứ chính hãng từ Thái Lan, đây là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trong điều trị các chứng cứng khớp, viêm phù ở cột sống và giảm các bệnh lý khớp khác nhau, chuyên trị các bệnh về Viêm khớp dạng thấp, viêm cốt sống, bệnh gút (Gout), và các bệnh lý khác nhau ở cột sống. NOXA 20 đôi khi cũng được sử dụng để giảm đau do chuột rút.

   

  Người bệnh sử dụng thuốc từ 6 – 12 ngày sẽ thấy tiến triển rõ ràng. Bên cạnh đó, thuốc còn có khả năng ức chế, chống viêm hiệu quả cho tất cả các mầm mống gây viêm khớp dạng thấp.

   

  Xem ngay chi tiết tại: Viên uống trị viêm khớp Noxa 20 CHÍNH HÃNG Thái Lan

  Lời kết

   

  Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy chữa bệnh viêm khớp gối có rất nhiều cách. Điều quan trọng là bạn cần nhận biết sớm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh, từ đó chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời mầm mống bệnh để phục hồi nhanh chóng tình trạng sức khoẻ của bản thân.

   

  Bởi vì viêm khớp gối có thể tiến triển qua các giai đoạn khác nhau, vậy nên can thiệp điều trị càng sớm càng có nhiều cơ hội thành công hơn. Trong trường hợp nhẹ, một số thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hay các phương pháp được áp dụng phổ biến tại bệnh viện có thể kiểm soát được bệnh. Phẫu thuật là hướng giải quyết cuối cùng cần được xem xét  khi cần thiết để chữa trị bệnh.

   

  Mọi câu hỏi, thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với hangthaichinhhang.net theo hotline: 0367 398 006

  Close button
  HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG