Thuốc Foong Cir Tan đánh tan máu bầm nhanh chóng

Ngày: 24/04/2021 - Admin
Thuốc Foong Cir Tan từ lâu đã được lưu truyền, tin dùng như một bài thuốc hữu hiệu trị ngưng tụ máu, giúp đánh tan máu bầm nhanh chóng. Cùng Hàng Thái Chính Hãng tìm hiểu ngay nhé!
Nội dung chính

  Máu bầm hay hiện tượng tụ máu dưới da sẽ xảy ra khi một trong các mạch máu lớn trong cơ thể bị tổn thương. Hầu hết mọi người đều có thể gặp phải tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau.

   

  Thuốc Rắn Foong Cir Tan từ lâu đã được lưu truyền, tin dùng như một bài thuốc hữu hiệu trong việc điều trị ngưng tụ máu, giúp làm tan máu bầm và sưng nhanh chóng.

   

  Vậy chứng tụ máu bầm là gì? Nguyên nhân đến từ đâu? Thuốc Foong Cir Tan đánh tan máu bầm nhanh chóng thật không? Hãy cùng Hàng Thái Chính Hãng tìm hiểu ngay nhé!

   

  Phân biệt tụ máu, xuất huyết và các vết bầm tím

   

  Hiện tượng tụ máu, máu bầm

  Hiện tượng bầm tím dưới da có nguy hiểm?

   

  Tụ máu

   

  - Thuật ngữ khối tụ máu chỉ một ổ máu tụ lại bên ngoài các mạch máu lớn, thường là hệ quả để lại sau các chấn thương. Chấn thương trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày hoặc tai nạn làm vỡ các thành mạch, khiến cho máu tràn ra các vùng mô xung quanh. Các khối tụ máu này có thể hình thành tại bất cứ mạch máu nào, bao gồm tĩnh mạch, động mạch, và cả các mao mạch. Cũng vì vậy, bản chất của các khối tụ máu có thể khác nhau tùy vào vị trí của chúng.

   

  - Khối tụ máu hình thành khi máu chảy từ các mạch máu lớn hơn, khi nhìn trên da có thể có màu xanh đậm hoặc đen, nhưng cũng có thể gây tấy đỏ vùng bị tổn thương. Phần lớn các khối tụ máu thường không gây nguy hiểm. Tuy nhiên đây chính là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

   

  - Khi bị tụ máu, các tụ màu xanh đậm có thể đổi thành màu tím và đau ở vùng bị tổn thương, khiến mọi người khó phân biệt vì lầm tưởng bầm tím với tụ máu là một. Bất cứ ai bị thương do tai nạn hoặc bị chấn thương ở vùng đầu, phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra các dấu hiệu tụ máu trong, vì nếu tụ máu ở não sẽ rất nguy hiểm.

   

  Xuất huyết

   

  Tụ máu cũng có điểm tương tự như xuất huyết. Tuy nhiên, xuất huyết là khi máu vẫn còn đang chảy, còn tụ máu là khi máu đã vón cục bên ngoài mạch máu.

   

  - Các vết bầm tím

   

  Tụ máu trông tương tự các vết bầm tím, bản chất của nó cũng sẽ để lại vết bầm tím nhưng ở diện rộng và nguy hiểm hơn. Có thể hiểu các vết bầm tím được hình thành do tổn thương các mạch máu nhỏ, thay vì các mạch máu lớn như tụ máu.

   

  Các vết bầm tím xảy ra khi những mạch máu nhỏ bị vỡ, tạo nên những vùng da tím, xanh, hoặc sậm màu. Vết bầm sẽ đổi màu theo thời gian phục hồi của vết thương, màu vết bầm sẽ sáng hơn hoặc chuyển màu vàng trước khi mất hẳn.

   

  Thông thường, các vết bầm này đều không quá nghiêm trọng, nên hầu hết các vết bầm tím đều sẽ tự lành mà không cần chữa trị. Rất ít khi xảy ra trường hợp các vết bầm tím trở nên nghiêm trọng nhưng chúng cũng có thể gây ra tổn thương đến các mô sâu hơn hoặc các nội tạng, cần được điều trị để phòng ngừa nhiễm trùng. Những người sức khoẻ yếu hay các bệnh lý nền như thiếu máu, thiếu vitamin,… và những người sử dụng thuốc chống đông máu thường dễ bị bầm tím nhiều hơn người khác.

   

  Tuy giữa tụ máu, xuất huyết, các vết bầm tím có những đặc điểm để phân biệt, tách bạch rõ ràng nhưng dựa trên bản chất chúng đều có liên quan đến máu, tụ máu và hiện tượng đổi màu, tổn thương vùng mềm.

   

  Xem thêm: Bài tổng hợp: Cách sử dụng cao hổ cốt đúng - đủ - an toàn

   

  Các loại tụ máu, máu bầm phổ biến

   

  Foong cir tan

  Các loại tụ máu được phân biệt và định vị mức độ nguy hiểm dựa vào vị trí chúng xuất hiện trên cơ thể

   

  - Tụ máu dưới móng tay, móng chân: Khối tụ máu xuất hiện dưới móng tay hoặc móng chân có thể dễ dàng bắt gặp sau các chấn thương nhẹ như bị vật nặng đè hay rơi lên chân, giống như chỉ do dẫn xe quên gạt chống làm chân chống va vào chân.

   

  - Tụ máu ở tai: Khối tụ máu ở tai khá nguy hiểm vì nó xuất hiện gần vùng đầu, vùng phía sau đầu, ở giữa lớp sụn và da trên lớp sụn đó. Điều này thường thấy ở các vận động viên đô vật, võ sĩ, boxing,…

   

  - Tụ máu dưới da đầu: Khối tụ máu này thường xuất hiện như một cục u trên đầu do vùng cơ và da bị tổn thương.

   

  - Tụ máu ở vách ngăn mũi: khối tụ máu này dễ thấy ở người bị viêm xoang hoặc hệ quả của mũi bị gãy gây ra.

   

  - Tụ máu dưới da: là khối tụ máu xuất hiện ngay bên dưới da và thường là ở các mạch máu gần với bề mặt da, có thể nhìn thấy được.

   

  - Tụ máu não: là hiện tượng tổn thương các mạch máu lớn ở não bao do bị tai nạn và chấn thương vùng đầu gồm: tụ máu ngoài màng cứng nội sọ là khối tụ máu xuất hiện giữa xương sọ và lớp màng cứng của não và tụ máu dưới màng cứng xuất hiện giữa não bộ và lớp màng cứng bao quanh não. Tụ máu não gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh.

   

  Nguyên nhân gây tụ máu, máu bầm

   

  Hầu hết các nguyên nhân gây ra hiện tượng tụ máu là do:

   

  - Chấn thương, va đập ở các vùng da trên cơ thể (với các vật dụng trong nhà, luyện tập thể thao, võ,…).

   

   - Tai nạn giao thông, ngã từ trên cao hoặc phình động mạch có thể gây ra các khối tụ máu nghiêm trọng.

   

  - Do tổn thương các mô vùng hệ thống mạch máu lân cận hoặc do hoạt động nha khoa hay thẩm mỹ. Vì các thủ thuật ngoại khoa, bao gồm cả nha khoa hay thẩm mỹ cũng có thể gây ra các khối tụ máu, các thủ thuật này đều có thể gây tổn thương các mô cùng hệ thống mạch máu lân cận.

   

  - Do sử dụng các loại thuốc chống đông máu như: Aspirin, warfarin, hoặc dipyridamole (Persantine),… Các loại thuốc này có khả năng gây ra các tác dụng phụ khiến người dùng gặp các vấn đề về chảy máu nhiều hơn, bao gồm cả tụ máu.

   

  - Tóm lại, các chấn thương (từ nhẹ đến nghiêm trọng): chính là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng tụ máu. Bất cứ tổn thương nào lên thành mạch đều có khả năng gây vỡ thành mạch và chảy máu. Lượng máu này sẽ tụ lại một chỗ và tạo thành một khối máu tụ. Bên cạnh đó cũng có nhiều hiện tượng tụ máu không rõ nguyên nhân hoặc không có nguyên nhân rõ ràng, cần có các biện pháp y tế chuyên sâu để chuẩn đoán.

   

  Triệu chứng của tụ máu, máu bầm

   

  foong cir tan đánh tan máu bầm

  Thuốc rắn số 7 Foong Cir Tan đánh tan máu bầm nhanh chóng

   

  Những khối máu bầm, tụ máu gần bề mặt da, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, dễ phát hiện thường có những biểu hiện sau:

   

   - Đỏ và đổi dần màu sang tím

   

  - Xuất hiện khối sưng, viêm

   

  - Cảm giác đau khi ấn vào

   

  - Vùng da quanh khối tụ máu ấm hơn so với các vùng da khác

   

  - Đau nhức phần mềm không ở tụ máu mà còn ở vùng lân cận

   

  Những khối tụ máu, máu bầm ở sâu bên trong, khó nhìn thấy bằng mắt thường, khó phát hiện hơn. Đây là hậu quả của tai nạn giao thông, gặp những chấn thương nặng, té lầu, té cầu thang,… Do biểu hiện không rõ ràng và mức độ nghiêm trọng cao hơn nên sau khi bị những chấn thương nặng hãy nhanh chóng đi kiểm tra ý tế thay vì tự chăm sóc tại nhà, để tránh tình huống không mong muốn xảy ra.

   

  Những khối tụ máu trong hộp sọ là nghiêm trọng nhất, cho dù có đi kiểm tra y tế thì sau đó đôi khi vẫn có thể gặp những biểu hiện sau:

   

  - Đau đầu hoặc đau đầu rất nghiêm trọng, có xu hướng ngày càng nặng thêm chứ không thuyên giảm

   

  - Hai đồng tử không đều

   

  - Gây khó khăn khi cử động chân tay

   

  - Mất thính giác tạm thời

   

  - Khó nuốt, ăn không ngon, hay buồn nôn

   

  - Buồn ngủ triền miên

   

  - Đôi lúc mất ý thức

   

  Xem thêm: Thuốc ho Con Rết là gì? Giá bán Viên ngậm ho Takabb Thái Lan là bao nhiêu?

   

  Phương pháp điều trị làm tan máu bầm, các khối tụ máu

   

   Trường hợp không nghiêm trọng

   

  - Đối với các khối tụ máu không quá nghiêm trọng, sau một khoảng thời thời gian nhất định sẽ tan hết và tự hồi phục, không sự trợ giúp y khoa chữa trị hay tác động trực tiếp. Cơ thể sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ lại máu từ khối máu tụ đó, dần dần làm nó tan biến. Với những trường hợp này để kiểm soát khối máu tụ dưới da, móng tay, móng chân hay dưới các mô mềm khác, người bị máu tụ, máu bầm chỉ cần tránh động vào vùng bị tổn thương và chườm đá lạnh để giảm cảm giác sưng đau.

   

  - Khi bạn bị chấn thương, các mạch máu nhỏ sẽ bị vỡ và máu thoát ra ngoài, tụ lại mô lỏng lẻo dưới da và hình thành nên máu bầm. Vùng bị chấn thương sẽ có hiện tượng viêm làm mạch máu giãn nở khiến máu chảy nhiều hơn. Khi máu đã thoát ra ngoài thì sẽ biến đổi theo xu hướng tự lành. Máu tụ này sẽ bị phân giải, các bạch cầu trong cơ thể sẽ xâm lấn biến đổi một phần các thành phần máu, các mô xơ sẽ hình thành tại chỗ bầm máu. Quá trình này là không đảo ngược và không thể thúc đẩy làm nhanh hay chậm. Chúng ta chỉ có thể hạn chế sự chảy máu để làm chỗ bầm máu không chảy máu thêm mà thôi.

   

  - Khi bạn bị chấn thương, máu chảy ra và tụ lại dưới da, bạn không thể làm cho số máu này mất đi nhanh chóng. Bạn chỉ có thể hạn chế sự chảy máu thêm. Việc hạn chế hiện tượng viêm làm xuất huyết thêm bằng cách chườm lạnh và băng thun ép, nghỉ ngơi, kê cao vùng bị chấn thương. Động tác lăn trứng gà, xoa dầu nóng sẽ làm chỗ chấn thương bị chảy máu nhiều hơn do hiện tượng viêm sẽ nặng hơn khiến máu sẽ tiếp tục chảy. Bạn sẽ thấy máu bầm ngày càng nhiều, vùng chấn thương sưng to. Nếu máu bầm nhiều trên một vùng da bị chấn thương, có thể xuất hiện hiện tượng chết (hoại tử) da vùng đó do không có máu nuôi.

   

  - Cách tốt nhất lúc này chính là nghỉ ngơi, băng thun ép vùng chấn thương, kê cao vùng bị chấn thương, chườm lạnh ngày ba lần, mỗi lần 20 phút, và chắc chắn là đến thăm khám với bác sĩ khi cần thiết để được chỉ định thuốc phù hợp nếu cần. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy vùng bầm máu có màu xanh sau đó sẽ chuyển sang màu vàng và từ từ biến mất.

   

   Trường hợp nghiêm trọng

   

  - Nếu các khối tụ máu, máu bầm của bạn khá nặng bác sĩ có thể sẽ chỉ định dùng thuốc giảm đau để giúp bạn dễ chịu hơn hoặc làm thủ thuật để hút các khối máu tụ. Đây sẽ là điều cực kỳ cần thiết khi khối tụ máu đang gây áp lực lên cột sống, não, hoặc các cơ quan nội tạng quan trọng khác. Việc hút các khối máu tụ cũng nhằm để phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng, làm tình trạng xấu hơn.

   

  - Ở các trường hợp hiếm gặp, khối tụ máu sẽ tiếp tục phát triển do máu vẫn liên tục chảy ra từ các mạch máu bị tổn thương. Hệ quả là một khối tụ máu bao gồm cả máu mới và máu cũ cần phải được loại bỏ hoàn toàn.

   

  Cách đánh tan máu bầm và sưng nhanh chóng nhờ Foong Cir Tan

   

  Thuốc rắn số 7 giúp hỗ trợ, điều trị nhiều chứng bệnh

   

  "Uống thuốc gì để tan máu bầm?" - đây là câu hỏi của rất nhiều người. Hiện nay, y học hiện đại phát triển, bác sĩ có nhiều lựa chọn chỉ định thuốc Tây Y để giúp đánh tan máu bầm. Tuy nhiên, việc dùng thuốc Tây nhiều thường gây ra nhiều tác dụng phụ cũng như hiện tượng nhờn thuốc. Người bệnh thường ưu tiên sử dụng các vị thuốc Đông Y vừa an toàn vừa lành tính.

   

  Bạn có thể tham khảo Thuốc rắn phong thấp được bào chế từ nọc độc rắn Hổ mang kết hợp với 20 loại thảo dược lành tính giúp đánh tan máu bầm nhanh chóng, an toàn, được cung độc quyền từ Viện Nghiên cứu Rắn độc Hoàng gia Thái Lan (Royal Thai Herb)

   

   Mua ngay: Thuốc Foong Cir Tan 500 viên sử dụng lâu dài với nhiều công dụng tuyệt vời, phù hợp cho cả gia đình.

   

  Tự hào với 5 năm cung cấp các sản phẩm Thái Lan Chính Hãng, Cam kết hàng chất lượng, chính hãng, có hóa đơn mua hàng được công khai trên website chính thức Hangthaichinhhang.net.

   

  Khách hàng mua online được phép kiểm tra hàng, check mã vạch trước khi thanh toán.

   

  Gọi tới chúng tôi qua Hotline 0367.398.006 để được tư vấn miễn phí và đặt mua sản phẩm Foong Cir Tan – cách làm tan máu bầm và sưng hiệu quả với giá tốt nhất nhé!