Thái Lan và việc kiểm soát dịch Covid 19 như thế nào?

Ngày: 12/03/2020 - Admin
Cập nhật từ TAT: Thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan về các biện pháp kiểm soát COVID-19

Cập nhật từ Tổng cục du lịch Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh: Thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan về các biện pháp kiểm soát COVID-19

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) xin thông báo cho khách du lịch, quốc tế và địa phương về các biện pháp do Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) ban hành về “Hướng dẫn thực hành cho các nhà khai thác hàng không liên quan đến các dịch vụ được cung cấp tại các vùng lãnh thổ bên ngoài Thái Lan được xác định là Khu vực bị nhiễm (COVID-19)”

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2020, Công báo Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã công bố các vùng lãnh thổ bên ngoài Vương quốc Thái Lan: Hàn Quốc, Ý, Iran và Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao) là Khu vực bị nhiễm bệnh COVID-19. Thông báo này có thể được thay đổi tùy thuộc vào tình hình hiện tại.

Vào ngày 8 tháng 3 năm 2020, CAAT đã ban hành các hướng dẫn sau đây cho tất cả các nhà khai thác hàng không nhằm cung cấp hướng dẫn thực tế cho các nhà khai thác hàng không thực hiện các chuyến bay giữa các khu vực bị nhiễm bệnh và hỗ trợ các biện pháp giám sát của Bộ Y tế Công cộng.

1. Trường hợp Bộ Y tế Công cộng xác định bất kỳ lãnh thổ nào bên ngoài Thái Lan là khu vực bị nhiễm bệnh của COVID-19, hành khách từ khu vực bị nhiễm bệnh này sẽ phải được kiểm dịch với nhiều biện pháp bất kỳ để phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm được áp dụng bởi Chính phủ Thái Lan.

2. Các nhà khai thác hàng không cung cấp dịch vụ tại sân bay đi từ khu vực bị nhiễm bệnh phải thực hiện sàng lọc hành khách tại thời điểm nhận chỗ. Hành khách cần xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe xác nhận rằng họ không có nguy cơ mắc COVID-19 . Nếu bất kỳ hành khách nào không thể xuất trình chứng nhận, việc lên máy bay sẽ bị từ chối và thẻ lên máy bay sẽ không được cấp.

3. Các nhà khai thác hàng không có thể áp dụng biện pháp theo quy định tại mục 2 để sàng lọc hành khách từ sân bay khởi hành ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ báo cáo của Bộ Y tế Công cộng hoặc Tổ chức Y tế Thế giới.

4. Sau khi thông qua các giấy chứng nhận sức khỏe và thẻ lên máy bay được cấp cho hành khách, các nhà điều hành sẽ cung cấp cho hành khách mẫu đơn T8 được ban hành theo đạo luật về bệnh truyền nhiễm năm 2015 của Thái Lan và yêu cầu hành khách điền vào các mẫu đơn, nộp cho các quan chức kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại trạm kiểm soát ở sân bay

5. Các cấp kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại trạm kiểm soát ở sân bay có quyền ban hành lệnh theo đạo luật về bệnh truyền nhiễm Thái Lan 2015 như sau:

(1) Ngăn chặn bất kỳ ai đi vào hoặc rời khỏi máy bay đến Thái Lan mà không trải qua kiểm tra y tế.

(2) Ngăn chặn bất kỳ phương tiện nào tiếp cận máy bay.

(3) Các nhà khai thác hàng không thực hiện hành động sau:

(a) Khử trùng để ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của bệnh.

(b) Giữ máy bay tại một địa điểm cụ thể cho đến khi các quan chức kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại trạm kiểm soát cho phép khởi hành.

(c) Yêu cầu những người trên máy bay phải qua kiểm tra y tế và cũng có thể cách ly, cách ly để theo dõi hoặc yêu cầu tiêm chủng tại một địa điểm và thời gian được chỉ định.

6. Các nhà điều hành hàng không phải chịu trách nhiệm cho các chi phí phát sinh liên quan đến việc cách ly, kiểm dịch, cách ly để theo dõi và tiêm chủng cho những người trên máy bay, bao gồm các chi phí chăm sóc, nhập viện và phòng ngừa, kiểm soát các bệnh truyền nhiễm quốc tế.

7. Các nhà khai thác hàng không sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giám sát, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do Bộ Y tế ban hành theo đạo luật về bệnh truyền nhiễm Thái Lan 2015.

8. Các nhà khai thác hàng không phải thông báo cho nhân viên của họ tại sân bay và các thành viên phi hành đoàn về các hướng dẫn trên và để họ tuân thủ hợp tác đầy đủ. Các phi hành đoàn cũng sẽ thông báo công khai trên tàu cho hành khách.

Tuyên bố được đưa ra bởi ông Chula Sukmanop, Tổng giám đốc, Cục hàng không dân dụng Thái Lan, vào ngày 8 tháng 3 năm 2020.

 

Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG