Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch

Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch

Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch

Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch

Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch
Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch

Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch Thái Lan 2021

Ngày tạo: 13/12/2020 - By Admin
Hành khách phàn nàn về việc bị gạt với giá cước taxi quá cao ở Phuket. Du lịch Thái Lan mới vừa nhen nhóm cuối năm 2020, đầu năm 2021 do dịch Covid đã gặp phải vấn đề lớn trong giá Taxi ở Phuket bị hành khách tố cáo

PHUKET GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CƯỚC TAXI ĐẮT ĐỎ CHO KHÁCH DU LỊCH THÁI LAN 2021


Chính quyền địa phương ở tỉnh Phuket Thái Lan đang tăng cường nỗ lực để giải quyết vấn đề giá cước taxi đắt đỏ nổi tiếng của hòn đảo, sau khi một hành khách phàn nàn về việc bị gạt.


Những nỗ lực của thị trấn du lịch Phuket để đưa du khách trở lại sau những ảnh hưởng của đại dịch đã vấp phải một trục trặc nhỏ trong tuần này sau khi một nữ du khách địa phương đăng đơn khiếu nại trên mạng xã hội, nói rằng cô đã bị một tài xế taxi tính phí 200 baht của cô mỗi km.
 


"Đó có phải là mức giá bình thường không. Tôi nghĩ rằng tôi đang đi taxi ở nước ngoài", cô viết trong một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 7 tháng 12. Bài đăng đã lan truyền nhanh chóng và khiến thống đốc tỉnh và các quan chức liên quan phải trả lời. Hành khách đã được thông báo trên mạng xã hội là đã đi cùng hai người khác, những người mang theo ba món hành lý.
 

Du lịch Thái Lan 2021 trở lại với chính sách mở cửa của chính quyền Thái Lan


Tên của nữ hành khách đã được giữ nguyên và không có thông tin về tài xế taxi bị tố cáo trên mạng xã hội.
 

Đây không phải là lần đầu tiên những trường hợp bị gạt khi đang di chuyển trên các phương tiện công cộng gây xôn xao dư luận ở Phuket.
 

 

Vào tháng 7 năm ngoái, hai du khách người Úc đã nộp đơn khiếu nại tại đồn cảnh sát Karon rằng một tài xế xe tải chở khách đã buộc họ 3.000 baht để đưa họ từ sân bay Phuket đến một khách sạn cách đó khoảng 50 km.


Thống đốc Phuket, Narong Woonciew, nói với báo chí hôm qua rằng ông đã ra lệnh cho chính quyền địa phương liên hệ với hành khách bất bình để thăm dò yêu cầu bồi thường của cô ấy và ngành giao thông vận tải tỉnh để kiểm tra và đảm bảo taxi địa phương tuân theo mức giá chính thức mà Bộ Giao thông vận tải đã áp dụng ở Phuket từ tháng 8/2014. Giá cước chính thức quy định phí taxi là 50 baht cho hai km đầu tiên, 12 baht cho km thứ hai đến km thứ 15 và 10 baht cho km thứ 15 trở lên.


Giá vé cũng tăng thêm một baht mỗi phút khi taxi di chuyển với tốc độ không quá 6 km một giờ. 50 baht khác được tính khi đặt taxi qua tổng đài và 100 baht cho hành khách đón taxi tại khu vực quy định tại sân bay.


Banyat Kantha, giám đốc sở giao thông tỉnh Phuket, cho biết sở đang kiểm tra nguồn gốc của cáo buộc. Ông khuyên du khách nên sử dụng ứng dụng di động có tên "Hello Phuket" để tìm taxi và phương tiện công cộng. Cảnh sát tỉnh Phuket ra mắt ứng dụng di động "Hello Phuket" vào tháng 8, với 300 taxi tham gia. Nó được tạo ra để tiêu chuẩn hóa giá vé và cung cấp các dịch vụ giao thông công cộng an toàn ở Phuket.
 


Ông Banyat nói rằng phí giao thông công cộng ở Phuket nên rẻ hơn trong đại dịch Covid-19 vì các nhà khai thác địa phương đã đồng ý giảm giá 20% cho du khách. Trong khi đó, thống đốc Phuket hôm qua đã yêu cầu các hãng hàng không tăng chuyến bay đến Phuket, vì hiện chỉ có 60-70 chuyến bay mỗi ngày, giảm so với 300 chuyến bay trước Covid.

Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG