NỚI LỎNG GIẢN CÁCH XÃ HỘI TẠI THÁI LAN LẦN THỨ 3 CẬP NHẬT NGÀY 2/6

Ngày: 02/06/2020 - Admin
Thái Lan bước vào giai đoạn thứ ba trong việc nới lỏng các hạn chế vì COVID-19 từ ngày 01/06/2020. Theo thông tin Hàng Thái Chính Hãng cập nhật mới nhất từ những thông báo, thông tin chính thức của Tổng cục du lịch Thái Lan về việc nới lỏng xã hội tại Thái Lan. Thông báo có hiệu lực từ ngày 1/6/2020 về việc nới lỏng giản cách xã hội để ứng phó và đẩy lùi dịch Covid – 19. Thông báo chính thức được đăng trên Công báo Hoàng Gia Thái Lan vào ngày 29/05/2020, các chỉ thị bao gồm:
Nội dung chính

  THÁI LAN VÀO GIAI ĐOẠN THỨ BA NỚI LỎNG CÁC HẠN CHẾ VÌ DỊCH COVID 19 TỪ NGÀY 1/06/2020

  Theo thông tin Hàng Thái Chính Hãng cập nhật mới nhất từ những thông báo, thông tin chính thức của Tổng cục du lịch Thái Lan về việc nới lỏng xã hội tại Thái Lan.

  Thông báo có hiệu lực từ ngày 1/6/2020 về việc nới lỏng giản cách xã hội để ứng phó và đẩy lùi dịch Covid – 19.

  Thông báo chính thức được đăng trên Công báo Hoàng Gia Thái Lan vào ngày 29/05/2020, các chỉ thị bao gồm:

  Giảm giờ giới nghiêm vào ban đêm từ 23.00-04.00 sáng hiện tại thành 23.00-03.00 sáng. Ngoại lệ được phép, cụ thể: các ngành dịch vụ giao thông công cộng và phương tiện chở hàng khởi hành từ điểm đến ban đầu trước 23:00 và đến đích cuối cùng sau 03.00 giờ.

  Nới lỏng cho phép các viện giáo dục mở lại các tòa nhà trường học cho các kỳ thi tuyển sinh và các buổi đào tạo ngắn, nhưng không áp dụng cho các lớp học bình thường. Các trường học tư nhân để đào tạo nghề, nghệ thuật và thể thao có thể tiếp tục hoạt động

  Trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa và trung tâm dịch vụ cộng đồng được phép mở cho đến 21:00

  Các trung tâm hội nghị và triển lãm được phép tiếp tục hoạt động, nhưng không gian hoạt động tại mỗi địa điểm không được vượt quá 20.000 m2. Thời gian hoạt động được phép đến 21:00. Tuy nhiên, các cuộc thi và các hoạt động quảng cáo có thể tụ tập quá đông sẽ không được phép.

  Chợ bùa Phật được phép mở cửa trở lại, nhưng không được tổ chức bất kỳ hoạt động nào thu hút sự đông đúc.

  Thẩm mỹ viện, tiệm cắt tóc được phép cung cấp tất cả các dịch vụ, nhưng giới hạn hai giờ một lần phải thực hiện vệ sinh, và khách hàng không được phép chờ đợi tại cơ sở.

  Các trung tâm chăm sóc trẻ em ban ngày có thể mở để chuẩn bị thức ăn và đồ uống cho cha mẹ mang về nhà cho trẻ

  Các phòng khám thẩm mỹ, hình xăm và xỏ khuyên tai cũng được phép tiếp tục hoạt động

  Cơ sở chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, bao gồm spa, cửa hàng massage truyền thống Thái Lan (trừ phòng tắm hơi, xông hơi và massage mặt) và massage chân được phép mở lại. Các tiệm massage phục vụ loại hình khác phải đóng cửa.

  Các câu lạc bộ thể hình trong và ngoài trung tâm thương mại được phép mở cửa trở lại, nhưng số lượng khách tập thể dục phải hạn chế. Dịch vụ xông hơi và tắm hơi vẫn bị đình chỉ.

  Sân vận động boxing và phòng tập thể dục boxing chỉ được mở lại để đào tạo.

  Các sân vận động thể thao có thể mở lại để tập thể dục hoặc đào tạo, bao gồm bóng đá, futsal, bóng rổ và bóng chuyền. Nếu có tổ chức thi đấu thì phải ở dạng thi đấu, với số lượng người xem trong các cơ sở được giới hạn ở mức 10.

  Trung tâm Bowling, trung tâm trượt băng và những hoạt động tương tự chỉ được mở lại để tập thể dục và luyện tập. Trung tâm khiêu vũ có thể tiếp tục hoạt động.

  Các cơ sở nước cho ván trượt, lướt ván diều, thuyền chuối và những hoạt động tương tự được phép tiếp tục hoạt động nhưng không được thi đấu, và số lượng người phải được giới hạn.

  Các nhà hát và rạp chiếu phim được phép mở lại, nhưng khán giả bị giới hạn ở mức 200 tại mỗi nơi. Các nhà hát chỉ được phép tiếp tục hoạt động cho các buổi biểu diễn dân gian truyền thống của Thái Lan; chẳng hạn như, Likay. Buổi hòa nhạc vẫn không được phép.

  Sở thú được phép mở lại nhưng phải giới hạn số lượng khách.

  Người điều hành doanh nghiệp và địa điểm trên phải tuân theo các hướng dẫn do Bộ Y tế, Bộ Y tế Cộng đồng ban hành. Giám sát các doanh nghiệp sẽ được thực hiện ngẫu nhiên. Các thành viên của cộng đồng được khuyến khích đóng góp để giám sát việc tuân thủ các hướng dẫn của các nhà khai thác kinh doanh.

  Du lịch liên tỉnh cũng được cho phép, nhưng khách du lịch phải tuân thủ các hướng dẫn về an toàn và sức khỏe.

  Hàng Thái Chính Hãng muốn nhắc nhở tất cả mọi người tiếp tục tuân thủ các thói quen về sức khỏe và an toàn để bảo vệ bản thân, cũng như những người khác khỏi bệnh COVID-19. Các thói quen đó bao gồm: giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải và thường xuyên rửa tay. Tránh tiếp xúc gần gũi với người khác, không ôm. Đặc biệt là với các nhóm dễ bị tổn thương như người già hoặc những người mắc bệnh tiềm ẩn vì nó có thể làm tăng tỷ lệ nhiễm bệnh và có khả năng dẫn đến bệnh nặng hơn so với các nhóm khác.

  Mọi người có thể chào hỏi thông qua một lời chào (tiếng Thái) từ khoảng cách 1 hoặc 2m. Khi ở cùng nhau, mọi người phải đeo khẩu trang, sử dụng đồ dùng cá nhân hoặc ăn đồ ăn riêng để bảo vệ bản thân và những người thân yêu khỏi mắc bệnh.

  Thông cáo báo chí này được xuất bản vào lúc 08.30, ngày 30/05/2020. Tất cả thông tin là chính xác tại thời điểm hiện tại nhưng có thể thay đổi tùy theo tình huống. Hàng Thái Chính Hãng sẽ không cập nhật thông cáo báo chí này nhưng sẽ đưa ra các bản cập nhật mới ngay khi có thêm thông tin.

  Thông tin cập nhật từ phòng tin tức của Tổng cục du lịch Thái Lan tại Việt Nam