NỚI LỎNG GIẢN CÁCH XÃ HỘI Ở THÁI LAN LẦN 2 TỪ NGÀY 17/5

Ngày: 20/05/2020 - Admin
Bangkok, lúc 13:00 ngày 16/05/2020. - Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã phê duyệt giai đoạn thứ hai về nới lỏng các hạn chế, bắt đầu từ ngày 17/05/2020/ Thông báo chính thức đã được đăng trên Công báo Hoàng gia Thái Lan vào ngày 15/05/2020, các chỉ thị bao gồm: Giảm giờ giới nghiêm vào ban đêm từ 22.00-04.00 giờ hiện tại thành 23.00-04.00 giờ.
Nội dung chính

  NỚI LỎNG GIẢN CÁCH XÃ HỘI Ở THÁI LAN LẦN 2 TỪ NGÀY 17/5

  Chính phủ Thái Lan đã phê duyệt giai đoạn thứ hai về việc nới lỏng các hạn chế từ ngày 17/05

  Bangkok, lúc 13:00 ngày 16/05/2020 - Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã phê duyệt giai đoạn thứ hai về nới lỏng các hạn chế, bắt đầu từ ngày 17/05/2020.

  Thông báo chính thức đã được đăng trên Công báo Hoàng gia Thái Lan vào ngày 15/05/2020, các chỉ thị bao gồm:

  + Giảm giờ giới nghiêm vào ban đêm từ 22.00-04.00 giờ hiện tại thành 23.00-04.00 giờ.

  + Nới lỏng cho các viện giáo dục hoạt động để giúp đỡ trẻ mồ côi và trẻ em nghèo, nhưng hoàn toàn không có lớp học, kỳ thi hay đào tạo.

  + Nới lỏng cho nhiều doanh nghiệp và hoạt động để mở cửa trở lại.

  + Đối với các hoạt động kinh tế và đời sống hàng ngày: Việc bán thực phẩm và đồ uống được phép tiếp tục trong các nhà hàng, khu ẩm thực, quán ăn, trừ các quán rượu và quán bar.

  + Trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi và trung tâm cộng đồng có thể tiếp tục hoạt động cho đến 20:00 đối với các khu tiêu dùng và dịch vụ, bao gồm các nhà hàng và cửa hàng đồ uống (nhưng không uống rượu), thẩm mỹ viện, tiệm làm tóc và cửa hàng làm móng tay/ móng chân. Các khu vực vẫn phải đóng cửa là rạp chiếu phim, sân chơi bowling, khu trò chơi, sân trượt băng, quán karaoke, công viên giải trí, công viên nước, vườn thú, phòng bi-a, cửa hàng trò chơi, trung tâm thể dục, cửa hàng massage truyền thống, trường tâm dạy nghề, cửa hàng kinh doanh bùa hộ mệnh và trung tâm hội nghị. Các giải thi đấu, chương trình khuyến mại và bất kỳ hoạt động nào thu hút đám đông lớn cũng không được phép.

  + Cấp phép tiếp tục hoạt động: các cửa hàng bán lẻ và bán buôn, vườn ươm và trung tâm chăm sóc người già (chỉ qua đêm), đội sản xuất phim và phim trường không quá 50 người một lúc - không có khán giả, dịch vụ họp hạn chế tại phòng họp trong khách sạn hoặc trung tâm hội nghị.

  + Đối với các hoạt động về sức khỏe, thể dục hoặc thư giãn: Phòng khám thẩm mỹ, Cửa hàng làm móng tay cả bên trong và bên ngoài trung tâm mua sắm có thể tiếp tục các hoạt động chăm sóc da và cơ thể, ngoại trừ điều trị da mặt.

  + Các trung tâm thể hình bên ngoài trung tâm mua sắm hoặc trung tâm cộng đồng có thể tiếp tục hoạt động chỉ cho các phần yoga hoặc khu tập tạ. Thiết bị tập thể dục khác: máy chạy bộ, máy đạp xe hoặc bài tập nhóm không được phép.

  + Tổ hợp thể thao trong nhà được phép hoạt động: Cầu lông, cầu mây, bóng bàn, quần vợt, thể dục dụng cụ, đấu kiếm và leo núi với điều kiện không có khán giả.

  + Tất cả các bể bơi công cộng, vườn thực vật, bảo tàng, trung tâm nghiên cứu, di tích lịch sử, thư viện công cộng và phòng trưng bày nghệ thuật đều được phép mở cửa trở lại.

  Người điều hành doanh nghiệp và địa điểm phải tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Y tế Cộng đồng. Việc giám sát các doanh nghiệp này hoạt động sẽ được thực hiện ngẫu nhiên. Các thành viên của cộng đồng được khuyến khích đóng góp để giám sát việc tuân thủ hướng dẫn của các loại hình kinh doanh được phép nêu trên.

  Hàng Thái Chính Hãng muốn nhắc nhở tất cả mọi người tiếp tục tuân thủ các thói quen về sức khỏe và an toàn để bảo vệ bản thân cũng như những người khác khỏi nhiễm virus COVID-19. Các biện pháp bao gồm: Giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải và thường xuyên rửa tay. Tránh tiếp xúc gần gũi với người khác, không ôm, đặc biệt là với các nhóm dễ bị tổn thương như người già hoặc những người mắc bệnh tiềm ẩn vì nó có thể làm tăng tỷ lệ nhiễm virus và có khả năng dẫn đến bệnh nặng hơn so với các nhóm khác.

  Mọi người có thể chào hỏi thông qua một lời chào (tiếng Thái) từ khoảng cách 1 hoặc 2 mét. Khi ở cùng nhau, mọi người phải đeo khẩu trang, sử dụng đồ dùng cá nhân hoặc phục vụ thìa, hoặc ăn đồ ăn riêng để bảo vệ bản thân và những người thân yêu khỏi mắc bệnh.

  Thông cáo báo chí này được xuất bản vào lúc 13:00, ngày 16/05/2020. Tất cả thông tin là chính xác tại thời điểm hiện tại nhưng có thể thay đổi tùy theo tình huống. Hàng Thái Chính Hãng sẽ không cập nhật thông cáo báo chí này nhưng sẽ đưa ra các bản cập nhật mới ngay khi có thêm thông tin.

  Thông tin được lấy từ nguồn chính thống của Tổng cục du lịch Thái Lan tại Việt Nam