Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Và Cách Chữa Trị mới nhất năm 2023

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Và Cách Chữa Trị mới nhất năm 2023

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Và Cách Chữa Trị mới nhất năm 2023

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Và Cách Chữa Trị mới nhất năm 2023

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Và Cách Chữa Trị mới nhất năm 2023
Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Và Cách Chữa Trị mới nhất năm 2023

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Viêm Xoang Và Cách Chữa Trị

Ngày tạo: 18/01/2021 - By Admin
Viêm xoang là bệnh ở mũi, là bệnh rất phổ biến trên Thế Giới, không kể đến lứa tuổi, giới tính. Viêm xoang là một hình thức của viêm mũi, là tình trạng viêm niêm mạc hô hấp lót trong các khoang cạnh mũi, do viêm nên gây ra phù nề, tăng chất nhầy (mũ) ở niêm mạc các hốc xoang gây tắt ngẽn ống xoang dùng để hô hấp.

1. Viêm xoang là gì?

 

Viêm xoang là bệnh ở mũi, là bệnh rất phổ biến trên Thế Giới, không kể đến lứa tuổi, giới tính.

 

Viêm xoang là một hình thức của viêm mũi, là tình trạng viêm niêm mạc hô hấp lót trong các khoang cạnh mũi, do viêm nên gây ra phù nề, tăng chất nhầy (mũ) ở niêm mạc các hốc xoang gây tắt ngẽn ống xoang dùng để hô hấp.

 

 

2. Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang?

 

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang có rất nhiều, từ tác động bên trong và bên ngoài. Sau đây, Hàng Thái Chính Hãng cung cấp cho quý khách những nguyên nhân chính gây ra viêm xoang đối với cơ thể con người:

 

- Virus, vi khuẩn gây viêm xoang: Do thay đổi thời tiết, môi trường, các loại virus, vi khuẩn tấn công làm tổn thương tế bào lông chuyển ở lớp niêm mạc xoang gây viêm mũi xoang cấp tính.

 

- Môi trường: Khi môi trường bị ô nhiễm, quá nhiều bụi hoặc quá lạnh, không khí cô đọng dẫn đến tắt ngẽn ống dẫn xoang, gây ra viêm xoang.

 

- Phấn hoa, lông động vật hoặc các chất gây dị ứng: Nguyên nhân gây viêm xoang cũng kể đến những tác động của các chất gây dị ứng với cơ thể như trên.

 

- Giải phẫu mũi xoang gây lệch vách ngăn mũi dẫn đến lưu thông mũi xoang kém cũng là nguyên nhân gây ra viêm xoang.

 

 

3. Các triệu chứng thường gặp của người bị Viêm Xoang?

 

Triệu chứng của Viêm xoang rất dễ nhận ra, nhưng vì thường nhầm lẫn với bệnh cảm thường, nên người bệnh luôn chủ quan, đến khi viêm xoang bắt đầu chuyển sang giai đoạn nặng thì mới cảm nhận được, nên khi chữa trị rất khó và gây đau đớn.

 

- Ban đầu xuất phát từ việc hắt hơi, sổ mũi như nhiễm cúm, sau đó là nghẹt mũi, chảy nước mũi nhiều, dịch mũi có màu trắng trong, vàng hoặc xanh.

 

- Sau đó là sốt, ho, nặng mặt, đau đầu là khi xoang chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

 

- Đến giai đoạn nặng nhất, là kết hợp chảy nước mũi với đau nhức vùng trán, thái dương, gò má, giảm khả năng cảm nhận mùi, có thể nặng nhất là mất đi khứu giác. Không thể nghe được mùi nữa.

 

 

4. Bệnh viêm xoang có di truyền và lây truyền không?

 

- Bệnh viêm xoang là do cơ địa mỗi người và mắc phải do các nguyên nhân như ở trên liệt kê.

 

- Bệnh viêm xoang không phải là bệnh truyền nhiễm nên không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác.

 

 

5. Phòng ngừa bệnh Viêm xoang?

 

- Để tránh bị viêm xoang, cần tránh xa những tác nhân gây viêm xoang được liệt kê ở trên phần nguyên nhân.

 

- Mỗi ngày cần giữ gìn vệ sinh mũi họng để tránh vị viêm mũi, tránh viêm họng, và cảm bệnh, để tránh bị viêm xoang.

 

- Giữ môi trường sống sạch sẽ, giảm khói bụi, giảm ô nhiễm và hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây viêm xoang.

 

- Những người đã từng bị viêm xoang, cần giữ ấm vùng mũi họng, nếu thời tiết lạnh có thể khiến viêm xoang mạn tính chuyển sang cấp tính.

 

- Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh viêm mũi, cần phải thăm khám bác sĩ sớm để có thể bổ sung thêm kháng thể hoặc xúc sạch dịch mũi nằm trong hốc xoang, tránh gây viêm xoang nặng.

 

- Cần phát hiện sớm để chữa viêm xoang mạn tính triệt để, tránh để lâu, rất nguy hiểm.

 

>>> Dầu hít bạc cho xoang nhẹ, và dầu hít vàng cho người xoang nặng: Xem ngay!

 

6. Chữa trị bệnh viêm xoang như thế nào?

 

Đa phần vẫn là điều trị chủ đạo trong các trường hợp viêm xoang cấp tính.

 

- Các thuốc kháng sinh chống viêm, thuốc chống dị ứng, thuốc co mạch chống xuất tiết phải được sử dụng hợp lý dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc kháng sinh, dẫn đến viêm xoang mạn tính.

 

- Nặng hơn, Trong trường hợp người bệnh phải rửa xoang, bơm thuốc vào để điều trị thì cần phải đến cơ sở y tế uy tín tránh những biến chứng không đáng có. Ngoài ra người bệnh phải tuân thủ các nguyên tắc điều trị cũng như phòng bệnh.

 

 

- Viêm xoang đã có các biến chứng như viêm ổ mắt, chèn vào dây thần kinh thị giác, khi Viêm xoang phát triển khiến tình trạng bệnh nặng, cần phải có sự can thiệp mạnh của các bác sĩ và các phương pháp điều trị phù hợp từng người.

 

- Viêm xoang là bệnh lý thường gặp ở nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Đặc biệt là ở những tỉnh phía Bắc của nước ta.

 

- Vào thời điểm tháng 9 trở đi, thời tiết chuyển sang lạnh, những người đã bị viêm xoang sẽ rất khó chịu, tùy theo mức độ của bệnh viêm xoang.

 

- Khi bị viêm xoang cấp tính cần phải được các bác sỹ Tai Mũi Họng khám và tư vấn điều trị hợp lý tránh để tiến triển thành bệnh viêm xoang mạn tính.

 

 

>>> Dầu Thái Lan dùng cho người bị Xoang và Viêm Mũi

 

Sau khi thăm khám và biết tình trạng bệnh, Quý khách có thể lựa chọn cách chữa trị từ nhiều hình thức:

 

- Nếu bệnh viêm xoang nhẹ thì uống thuốc theo đơn của bác sĩ kê

 

- Nếu bệnh viêm xoang nặng hơn thì cần đi xúc dịch xoang sớm nhất để thông thoáng khoang mũi và tránh tình trạng bệnh xoang nặng hơn

 

- Trường hợp bệnh viêm xoang phát triển nhanh và nguy hiểm, bệnh nhân cần nhập viện để điều trị khi cần thiết

 

- Trường hợp đã trị tại các bệnh viện Tây Y mà không khỏi, quý khách lưu ý loại thuốc rắn Cir Eiw Wan (hay còn gọi là Xà Dâu Hoàn) của trung tâm nghiên cứu rắn độc Hoàng Gia Thái Lan thuộc nghiên cứu và quản lý của trường đại học ChuLalongkorn lớn nhất của Thái Lan.

 

- Thuốc Cir Eiw Wan được điều chế từ tinh chất trong gan và mỡ của loài rắn Hổ Man. Hình dạng của viên thuốc giống với các loại dầu cá trên thị trường, tuy nhiên thành phần của viên thuốc có tác dụng chữa trị các bệnh chuyên về hô hấp như ho, viêm phế quản, viêm phổi, hen xuyễn… Đặc trị cho các loại viêm xoang từ nhẹ đến nặng.

 

- Nếu quý khách bị phải triệu chứng chảy nước mũi thường xuyên, ho thường xuyên, hắc xì hơi thường xuyên, đừng tiếc tiền mà hãy mua và sử dụng lọ thuốc rắn số 4 của Thái Lan. Cam kết dùng theo liều lượng bác sĩ Thái kê cho, sẽ khỏi bệnh từ 80 – 90%.

 

 

Vui lòng liên hệ Hotline: 0367.398.006 để được hỗ trợ thêm hoặc mua hàng

 

Mua ngay Thuốc rắn Cir Eiw Wan đặc trị Viêm Xoang tại đây!

Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG