Mật ong Hoa Anh túc và những điều cần biết về mật ong

Ngày: 07/05/2020 - Admin
Mật ong Hoa Anh Túc là loại Mật ong mà giới nhà Giàu hoặc những người thật sự quan tâm về vấn đề sức khỏe hay tìm kiếm, bởi vì giá thành của loại mật ong này đắt đỏ hơn các loại mật ong khác. Vậy Mật ong hoa Anh Túc là gì? Vì sao lại được tìm kiếm như vậy. Các bạn hãy cùng Hàng Thái Chính Hãng tìm hiểu về loại mật ong này nhé!
Nội dung chính

  MẬT ONG HOA ANH TÚC
  VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MẬT ONG

   

  Mật ong Hoa Anh Túc là loại Mật ong mà giới nhà Giàu hoặc những người thật sự quan tâm về vấn đề sức khỏe hay tìm kiếm, bởi vì giá thành của loại mật ong này đắt đỏ hơn các loại mật ong khác.

   

  Vậy Mật ong hoa Anh Túc là gì? Vì sao lại được tìm kiếm như vậy. Các bạn hãy cùng Hàng Thái Chính Hãng tìm hiểu về loại mật ong này nhé!

   

  Hoa Anh Túc là gì?

   

  Anh túc là loài thực vật có tên khoa học là Papaver somniferum, thuộc họ Anh túc (Papaveraceae). Anh túc có có các tên gọi khác như: A Phiến, Thẩu, Nàng tiên nâu…

   

  Hoa anh túc có nguồn gốc từ Hy Lạp, thường được trồng nhiều ở châu Á và châu Âu. Đây là cây thân thảo, có chiều cao từ 1 đến 1,6m với tuổi thọ kéo dài khoảng 2 năm.

   

   

  Toàn thân cây anh túc có màu lục, thân mềm, mọc thẳng, rễ ở dạng phân nhánh. Lá cây anh túc có hình bầu dục, nhiều tua và mọc xung quanh thân cây.

   

  Hoa anh túc có màu trắng, tím hoặc đỏ vàng và thường nở vào tháng 3. Còn quả thường ra vào tháng 5, ban đầu có màu xanh nhưng càng về già thì càng có màu nâu đen.

   

  Anh túc là một cây thuốc rất quý. Trong y học, chúng được dùng cho giảm đau tốt nhất trong các loại dược liệu cả Đông lẫn Tây y. Trong Anh túc có các chất gây nghiện như heroin, morphin,… việc sử dụng các sản phẩm của Thuốc phiện phải có sự chỉ định và giám sát của các bác sỹ.

   

  Cây anh túc phù hợp với khí hậu lạnh vùng cao, mùa vụ gieo hạt bắt đầu khoảng đầu tháng 11 âm lịch. Từ lúc gieo hạt tới lúc thu hoạch thời gian khoảng 3 tháng. Khi cây trổ hoa cũng là lúc đàn ong tìm đến để kiếm mật, tạo ra mật ong anh túc quý hiếm. Hiện nay, cây anh túc đã bị liệt vào danh sách là cây cấm trồng và buôn bán.

   

  Khai thác hoa Anh Túc để chế tạo thuốc phiện, “Mủ nhựa từ thân cây và hạt” với số lượng khoảng 1 sào bắc bộ (360m²) mới lấy được 3 lạng mủ được cô đen (nha phiến). Sau khi hết mủ khai thác, quả khô bóc vỏ ra hạt ở trong. Hạt này có thể ăn sống được, thường trẻ con hay ăn. Hạt dùng để lấy giống vụ sau.

   

  Nếu cần 1 kg bạch phiến thì cần phải tinh chế 10 kg nha phiến.

   

  Việc chế biến thuốc phiện cổ truyền thì lấy nhựa thẩu phết lên trên một tấm giấy bản rồi đem hong khô. Đó là "thuốc sống". Lấy thuốc sống bóc bỏ giấy, đem dầm vào nước sôi, lọc sạch rồi đun cho đặc lại thì thành "thuốc chín". Đây là dạng thuốc dùng hút ở Đông Dương vào đầu thế kỷ 20.

   

   

  Mật ong hoa anh túc có khi nào

   

  Hoa Anh Túc được gieo trồng vào tháng 11, đến cuối tháng 1 là thời kỳ hoa nở rộ, chính là thời điểm vàng để ong đi lấy mật và phấn hoa về tổ, cho nên mật ong được khai thác từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3 dương lịch.

   

  Nguồn gốc của mật ong anh túc

   

  Mật ong hoa anh túc được khai thác trong khu vực có nguồn hoa anh túc sinh sống, tối đa trong phạm vi 500 mét quanh nơi ong làm tổ, Đa số mật ong hoa anh túc được khai thác ở những nơi vùng núi cao, hẻo lánh.

   

  Nhận biết mật ong Hoa Anh Túc

   

  - Về màu sắc: Mật ong hoa Anh túc thường có màu đen cánh gián, tuy nhiên chúng sậm màu hơn so với những loại mật ong rừng hay mật ong nuôi của chúng ta. Vậy nên khi nhìn vào, loại mật ong này không có cảm tình với chúng

   

   - Về mùi vị: chúng có mùi hắc, mùi hôi, không thơm như các loại mật ong tự nhiên khác. Nó có mùi hôi đặc trưng của mùi thuốc phiện đen, tuy nhiên khi ăn mật ong hoa thuốc phiện, người sử dụng sẽ thấy mật có vị ngọt không khé, mà ngăm ngăm đắng về sau.

   

  Về Sáp sau khi vắt: sáp của chúng sẽ thành vụn li ti, không có độ kết dính như các sáp ong tự nhiên khác.

   

   

  Công dụng của mật ong anh túc?

   

  Cứ nhắc đến mật ong, là ai ai cũng đều biết chúng có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người, và một số tác dụng thể hiện rõ rệt cho các bạn thấy rõ: kích thích tiêu hóa, làm đẹp, tăng cường sức đề kháng…

   

  Ngoài ra mật ong còn có tác dụng cho việc kháng viêm, trị ho…

   

  Mật ong hoa anh túc cũng như mật ong thường, tuy nhiên điểm khác biệt là mật ong có một tỷ lệ nhỏ chất kháng sinh từ hoa thuốc phiện, nên công dụng của mật ong Hoa Anh Túc cao hơn hẵn so với một số loại mật ong khác.

   

  - Nhờ chất gây nghiện, mật ong hoa anh túc cực kỳ hiệu quả trong việc giảm đau và có tác dụng an thần, chữa trị bệnh mất ngủ

   

  - Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như đau dạ dày

   

  - Mật ong hoa anh túc được biết đến với công dụng trị ho, viêm họng cực kỳ hiệu quả của mình

   

  - Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

   

  - Một số công dụng khác như làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa

   

   

  Lo ngại dùng mật ong Hoa Anh Túc sẽ gây nghiện?

   

  Trong cây anh túc có các chất gây nghiện như: heroin, morphin,… Các chất này chủ yếu tập trung trong nhựa (mủ) của cây.

   

  Nơi tập trung nhiều nhựa nhất chính là quả của cây, sau đó tới thân cây.

   

  Khi ong hút phấn hoa, trong phấn hoa cũng có tỉ lệ các chất gây nghiện, nhưng tỉ lệ đó rất thấp, không đủ để người sử dụng mật bị gây nghiện. Vì thế, câu trả lời là KHÔNG các bạn nhé.

   

  Có chăng là mật ong hoa anh túc có tác dụng kích thích thần kinh hơn các loại mật ong thông thường mà thôi.

   

   

  Mật ong hoa anh túc được sử dụng như thế nào?

   

  - Ngoài thành phần gây nghiện, kích thích thần kinh có chứa trong hoa anh túc, mật ong hoa anh túc cũng không khác mật ong rừng nguyên chất là mấy.

   

  - Thông thường, hoa anh túc có sức hấp dẫn với phái mạnh hơn là phái yếu, vì thế ngâm rượu là một phương pháp sử dụng mật hoa anh túc phổ biến và rất được ưa chuộng.

   

  - Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mật ong hoa anh túc như bình thường, hòa với ly nước ấm và uống hàng ngày.

   

   

  Những lưu ý khi sử dụng mật hoa anh túc

   

  - Không sử dụng mật ong hoa anh túc cho trẻ dưới 1 tuổi.

   

  - Hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng mật ong hoa anh túc với hàm lượng nhiều mỗi ngày. Mặc dù không gây nghiện, nhưng mật ong hoa anh túc vẫn có tác dụng kích thích thần kinh.

   

  - Nhờ chất gây nghiện, mật ong hoa anh túc cực kỳ hiệu quả trong việc giảm đau và có tác dụng an thần, chữa trị bệnh mất ngủ.

   

  Giá bán mật ong anh túc là bao nhiêu

   

  Pháp luật Việt Nam đã quy định: nghiêm cấm trồng và buôn bán cây anh túc – thuốc phiện. Các hoạt động trồng chỉ diễn ra ở những nơi vùng sâu, vùng xa hẻo lánh, nơi dân trí thấp. Vì thế, mật ong hoa anh túc rất hiếm các bạn ạ.

   

  Đa số, mật ong hoa thuốc phiện không được bán rộng rãi, chúng chỉ được trao đổi giữa những người có quan hệ mật thiết với nhau. Còn đối với người ngoài, người bán sẽ rất cân nhắc trong các giao dịch buôn bán này.

   

  Nếu bạn là người muốn mua, thì chắc bạn phải nhiệt tình lắm và tốn công lắm mới mua được mật ong này.

   

  Mật ong anh túc trên thị trường hiện nay 90% là mật giả, hoặc là mật ong ngâm quả thuốc phiện vào thôi. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ nơi bán xem có tin tưởng được hay không nhé.

   

   

  Trước đây, giá bán mật ong anh túc thường giao dịch từ 1.2 – 1.5 triệu đồng/ 1 lít. Nhưng hiện nay, hàng ngày càng khan hiếm, nhu cầu thì dần một tăng, nên giá bán mật ong hoa anh túc thường được giao dịch khoảng 1.8 – 2.0 triệu đồng/ 1 lít tại thời điểm hiện tại

   

  Tuy nhiên, nếu khách nào đã từng đi các tour du lịch Thái Lan, sẽ biết đến mật ong hoa anh túc được quảng cáo tại trung tâm yến huyết Hoàng Gia Thái Lan, hoặc trung tâm mật ong Big Bee tại Pattaya.

   

  Đối với thương hiệu của 2 trung tâm này, khách sẽ cảm thấy an tâm hơn trong chất lượng mật ong hoa Anh Túc.

   

  Trên đây là một số thông tin về mật ong hoa Anh túc Hàng Thái Chính Hãng muốn giới thiệu với khách hàng.

   

  Nếu muốn mua mật ong Hoa Anh Túc, có thể liên hệ Hotline: 0367.398.006 để được tư vấn hoặc đặt trực tiếp tại ĐÂY!