Lâu đài tỷ phú Thái lan Baan Shukhawadee bị cháy vào ngày 1/7/2020

Lâu đài tỷ phú Thái lan Baan Shukhawadee bị cháy vào ngày 1/7/2020

Lâu đài tỷ phú Thái lan Baan Shukhawadee bị cháy vào ngày 1/7/2020

Lâu đài tỷ phú Thái lan Baan Shukhawadee bị cháy vào ngày 1/7/2020

Lâu đài tỷ phú Thái lan Baan Shukhawadee bị cháy vào ngày 1/7/2020
Lâu đài tỷ phú Thái lan Baan Shukhawadee bị cháy vào ngày 1/7/2020

Lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee bị chìm trong biển lửa

Ngày tạo: 02/07/2020 - By Admin
Lâu đài mang tên Baan Sukhawadee của tỉ phú Thái Lan Panya Chotitawan tại Pattaya vừa xảy ra hỏa hoạn khiến nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi

LÂU ĐÀI TỶ PHÚ BAAN SUKHAWADEE BỊ CHÌM TRONG BIỂN LỬA


Lâu đài mang tên Baan Sukhawadee của tỉ phú Thái Lan Panya Chotitawan tại Pattaya vừa xảy ra hỏa hoạn khiến nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi, Daily Mail đưa tin.


Các nhân viên làm việc trong lâu đài hướng biển rộng lớn - nơi chứa đầy đồ cổ và di vật phương đông vô giá - nói rằng đã nghe thấy âm thanh của một vụ nổ và ngọn lửa bốc lên khoảng sau 10h sáng (giờ địa phương).


Những đám khói đen dày đặc bao trùm tòa lâu đài, bốc lên bầu trời và có thể dễ dàng quan sát thấy dù cách xa vài km. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng tới hiện trường nhưng ngọn lửa chỉ có thể được khống chế sau đó 4 giờ, với nhiều đống đổ nát bị thiêu rụi trong lâu đài.

 


Thiệt hại ban đầu ước tính hơn 13 triệu USD. Cảnh sát địa phương cho biết đang có nhiều lo ngại rằng lâu đài có thể sẽ sụp đổ vì ngọn lửa đã phá vỡ cấu trúc của nó. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, nhưng giới chức đang đặt nghi vấn về sự cố điện.


Lâu đài được xây dựng vào năm 2000 bởi tỉ phú Thái Lan Panya Chotitawan - ông trùm ngành công nghiệp gia cầm và là người đứng đầu Saha Farms, một nhà xuất khẩu thịt gà đông lạnh lớn.

 


Với kiến trúc độc đáo, các lễ hội hấp dẫn, Lâu đài tỉ phú Baan Sukhawadee tại Pattaya luôn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi đến du lịch Thái Lan, khám phá xứ sở Chùa Vàng.


Lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee là khu dinh thự  nằm trên đường Sukhumvit, sát biển Pattaya thuộc quyền sở hữu của Ông Panya Chotitawan, chủ của Nông trại Saha, một trong những nhà xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp lớn nhất Thái Lan.


"Sukhawadee" có nghĩa là "thiên đường", chính vì thế, công trình kiến trúc này còn được gọi là "lâu đài hạnh phúc". Nó nổi tiếng với khu phức hợp sang trọng gồm các cung điện và vườn theo phong cách Châu Âu. Baan Sukhawadee được sử dụng cho cả các nghi lễ tôn giáo và là một điểm thu hút đông đảo khách du lịch.


Kiến trúc của toàn bộ khu dinh thự này là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố cố điển xen lẫn hiện tại, giữa yếu tố tâm linh và yếu tố hiện thực, giữa thiên nhiên và nhân tạo mang đến sự mới mẻ, sự pha trộn độc đáo, hấp dẫn du khách. Tất cả đồ nội thất được nhận xét là chạm trổ rất kì công và không hề thua kém các cung điện hoàng gia “thứ thiệt”.

 


Lâu đài đã đóng cửa trong vài tháng gần đây do ảnh hưởng dịch COVID-19. Vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngày đầu tiên khi lâu đài bắt đầu mở cửa trở lại đón du khách.


Thông tin đang được nhà chức trách tìm hiểu nguyên nhân và làm rõ.


Tạm thời điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại thành phố Pattaya lỡ hẹn với khách du lịch sau mùa dịch.


Hi vọng có thể trùng tu, sữa chửa để du khách có dịp chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo này!


Xem thêm:


- Mua thuốc rắn Hoàng Gia Thái Lan uy tín tại đâu?


- Kem ốc sên hoàng Gia Thái Lan Snail Gold Mai Thai có tốt không?


- Mua hàng Thái Lan chính hãng tại Việt Nam?

Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG