VỢ CỦA VUA THÁI LAN LÀ AI?

VỢ CỦA VUA THÁI LAN LÀ AI?

VỢ CỦA VUA THÁI LAN LÀ AI?

VỢ CỦA VUA THÁI LAN LÀ AI?

VỢ CỦA VUA THÁI LAN LÀ AI?
VỢ CỦA VUA THÁI LAN LÀ AI?

HOÀNG QUÝ PHI THÁI LAN CỦA VUA RAMA 10 LÀ AI

Ngày tạo: 31/08/2019 - By Admin
Nhà vua Thái lan làm lễ sắc phong hoàng hậu Suthida hồi tháng 5, nhưng dường như Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi mới là người được nhà vua yêu chiều nhất.

Hoàng quý phi Thái Lan mới xuất hiện trong ảnh bắn súng, lái máy bay là ai?

Nhà vua Thái lan làm lễ sắc phong hoàng hậu Suthida hồi tháng 5, nhưng dường như Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi mới là người được nhà vua yêu chiều nhất.

Hoàng quý phi Sineenat tên thật là Niramon Ounprom, sinh ngày 28.1.1985. Bà tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng Quân đội Hoàng gia Thái Lan vào năm 2008. Bà Sineenat sau đó trở thành y tá tại bệnh viện quân đội Thái Lan Ananda Mahidol với quân hàm thiếu úy.

Bà Sineenat làm y tá quân y từ năm 2008-2012, sau đó được chuyển đến làm việc cho Văn phòng Hoàng gia Thái Lan, tại bộ phận đồ thủ công của cung điện. Tại đây, bà lại được chuyển công tác về văn phòng của vua Vajiralongkorn, khi đó là thái tử.

Từ đây, bà Sineenat được chọn vào đơn vị cận vệ của hoàng gia Thái Lan, được huấn luyện để lái máy bay, sử dụng súng trường thành thạo.

Bà Sineenat luôn tháp tùng thái tử Maha Vajiralongkorn trong suốt thời gian ông ở Đức. Nhưng Sineenat không phải người duy nhất có mối quan hệ với thái tử Maha Vajiralongkorn. Thái tử thường xuyên thân mật với một nữ tiếp viên hàng không tên Suthida. Hồi tháng 5, bà Suthida được nhà vua Thái Lan sắc phong làm hoàng hậu.

Trong nhiều năm, thái tử Vajiralongkorn dành nhiều thời gian ở cùng bà Sineenat tại Đức. Thái tử Vajiralongkorn khi đó đã ly dị người vợ thứ ba, công chúa Srirasmi, vào năm 2014 sau 13 năm kết hôn.

Trong suốt quãng thời gian này, bà Suthida không ở cùng thái tử mà sống tại một thị trấn ở Thụy Sĩ.

Năm 2016, một nhân chứng tình cờ quay lại đoạn video bà Sineenat dạo bước cùng thái tử Vajiralongkorn tại trung tâm mua sắm Riem Arcaden ở Munich, Đức. Cả hai đều mặc áo crop top.

Sau cái chết của vua cha, thái tử Vajiralongkorn đã trở về Thái Lan từ Đức, trở thành tân quốc vương Thái Lan với tên gọi Rama X vào ngày 1.12.2016.

Bằng chứng rõ ràng nhất thể hiện mối quan hệ giữa vua Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat là bức ảnh chụp cận mặt hai người tại một trung tâm mua sắm khác ở Munich, Đức, vào ngày 25.4.2017.

Cả hai cùng nhau có chuyến đi đến ngọn núi Zugspitze cao nhất nước Đức bằng cáp treo.

Đến tháng 5.2019, bà Suthida được thăng hàm thiếu tướng ở tuổi 34, trước đó bà mang hàm đại tá.

Ngày 28.7, Sineenat Wongvajirapakdi, cựu y tá và chỉ huy lực lượng cảnh vệ của Nhà vua Thái Lan, được làm lễ theo nghi truyền thống, trở thành vợ hai của vua, hay còn gọi là Hoàng quý phi.

Hoàng hậu Suthida Vajiralongkorn, người vừa kết hôn với Nhà vua chưa đầy 3 tháng, ngồi cạnh ông xuyên suốt buổi lễ và gương mặt không thể hiện cảm xúc gì. Nếu như bà Sineenat là chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua thì hoàng hậu Suthida chỉ là phó chỉ huy lực lượng này.

Buổi lễ đánh dấu lần đầu tiên một quốc vương Thái Lan công khai có hơn một người vợ kể từ khi nền quân chủ chuyên chế kết thúc vào năm 1932. Tước hiệu Hoàng quý phi Thái Lan cũng đã không còn tồn tại kể từ năm 1921.

Ngày 26.8 vừa qua, nhà vua Vajiralongkorn đã ra lệnh soạn thảo tiểu sử Hoàng quý phi Sineenat. Tiểu sử dài 46 trang được đăng tải trên trang web chính thức của hoàng gia Thái Lan cùng 60 bức ảnh, trong đó có một số bức ảnh bà xuất hiện bên cạnh nhà vua Vajiralongkorn. Cả hai cười nói thân mật, mặc quân phục cùng tham gia các buổi diễn tập huấn luyện và cả hình ảnh chơi đùa với chó cưng của hoàng gia.

Trong những hình ảnh được công bố, Hoàng quý phi Sineenat có lúc xuất hiện trong quân phục, sử dụng súng trường. Bà cũng tham gia các cuộc huấn luyện tác chiến hoặc điều khiển máy bay quân sự.

Theo truyền thông nước ngoài, việc hoàng gia Thái Lan công bố một loạt hình ảnh của Hoàng quý phi là gần như là điều chưa từng có tiền lệ. Lần gần nhất một nhà vua Thái sắc phong tước vị Hoàng thái phi là vào năm 1932.

Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG