Giãn cách lần thứ 5 tại Thái Lan sau dịch covid 19

Ngày: 02/07/2020 - Admin
Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã phê duyệt giai đoạn thứ năm về việc nới lỏng các hạn chế hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội, có hiệu lực từ hôm nay.
Nội dung chính

  GIẢN CÁCH LẦN THỨ 5 Ở THÁI LAN - MỌI HOẠT ĐỘNG ĐÃ QUAY TRỞ LẠI


  Chính phủ Hoàng Gia Thái Lan đã phê duyệt giai đoạn thứ năm về việc nới lỏng các hạn chế hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội, có hiệu lực từ hôm nay.


  Các chỉ thị được đăng trên Công báo Hoàng gia Thái Lan vào ngày 30/06/2020


  Gia hạn Tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cho đến ngày 31/07/2020. Theo chỉ thị, đây là lần gia hạn thứ ba, lần đầu tiên được ban hành vào ngày 26/03, với mục đích cho phép các cơ quan chức năng thực thi các biện pháp kiểm soát bệnh truyền nhiễm và cho phép công chúng trở lại cuộc sống hàng ngày với bình thường mới.
   


  Bật đèn xanh cho tất cả các doanh nghiệp và hoạt động giải trí còn lại tiếp tục hoạt động bình thường, bắt đầu từ hôm nay, ngày 01/07/2020, ngoài những hoạt động đã được cho phép trong giai đoạn một từ ngày 3 tháng 5, giai đoạn hai từ ngày 17 tháng 5, giai đoạn ba từ ngày 1 tháng 6 và giai đoạn bốn từ ngày 15 tháng 6, bao gồm:


  - Trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa, trung tâm cộng đồng, cơ sở hội nghị và triển lãm, có thể tiếp tục hoạt động bình thường, nhưng không muộn hơn 22.00 giờ.


  - Cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các doanh nghiệp tương tự có thể tiếp tục hoạt động bình thường.


  - Quán rượu, quán bar, quán karaoke có thể mở cửa trở lại đến nửa đêm, nhưng các hoạt động quảng cáo bán hàng vẫn bị cấm.


  - Việc bán thực phẩm và đồ uống trong các nhà hàng, khu ẩm thực và khách sạn được cho phép quá nửa đêm, nhưng việc bán đồ uống có cồn không được phép ngoài giờ quy định (11.00-14.00 và 17.00 - nửa đêm).


  - Các quán cà phê chơi game và Internet có thể tiếp tục giờ hoạt động bình thường, nhưng các dịch vụ phải được giới hạn vào giờ quy định.


  - Các cơ sở tắm-xông hơi-massage có thể trở lại giờ hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.


  Tất cả các doanh nghiệp và hoạt động tiếp tục hoạt động bình thường phải tuân theo các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính phủ. Cả nhà khai thác kinh doanh và khách hàng phải tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội và phải sử dụng nền tảng trực tuyến Thai Chana khi đăng kí vào và ra về.

   


  Hàng Thái Chính Hãng (HTCH) muốn nhắc nhở tất cả mọi người tiếp tục tuân thủ các thói quen về sức khỏe và an toàn để bảo vệ bản thân, cũng như những người khác khỏi nhiễm COVID-19. Chúng bao gồm giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải và thường xuyên rửa tay. Tránh tiếp xúc gần gũi với người khác, không ôm, đặc biệt là với các nhóm dễ bị tổn thương như người già hoặc những người mắc bệnh tiềm ẩn vì nó có thể làm tăng tỷ lệ nhiễm bệnh và có khả năng dẫn đến bệnh nặng hơn so với các nhóm khác.

   

   

  Mọi người có thể chào hỏi thông qua một lời chào (tiếng Thái) từ khoảng cách 1 hoặc 2 mét. Khi ở cùng nhau, mọi người phải đeo khẩu trang, sử dụng đồ dùng cá nhân hoặc phục vụ thìa hoặc ăn đồ ăn để bảo vệ bản thân và những người thân yêu khỏi mắc bệnh.
   

  Xem thêm:


  - Trung tâm thuốc rắn Hoàng Gia Thái Lan


  - Kem ốc sên Hoàng Gia Thái Lan chuyên trị nếp nhăn


  HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG liên tục cung cấp thông tin cập nhật về tình hình COVID-19 liên quan đến du lịch ở Thái Lan tại mục TIN TỨC


  Hi vọng ngành du lịch Thái Lan sẽ sớm trở lại với khách du lịch
   

   

  Close button
  HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG