Điều trị bệnh xương khớp bằng nọc độc của Rắn ít ai biết

Điều trị bệnh xương khớp bằng nọc độc của Rắn ít ai biết

Điều trị bệnh xương khớp bằng nọc độc của Rắn ít ai biết

Điều trị bệnh xương khớp bằng nọc độc của Rắn ít ai biết

Điều trị bệnh xương khớp bằng nọc độc của Rắn ít ai biết
Điều trị bệnh xương khớp bằng nọc độc của Rắn ít ai biết

Điều trị xương khớp từ Nọc độc của Rắn như thế nào?

Ngày tạo: 02/06/2020 - By Admin
Từ xưa giờ, ai cũng biết rắn là loài bò sát nguy hiểm nhất nhì trên Thế Giới bởi số lượng loài, tốc độ sinh trưởng và đặc biệt là nọc độc của nó đối với sức khỏe con người. Và cũng nhiều người nhận ra rằng Rắn là loài vật có thể sử dụng để lấy “độc trị độc” có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là bệnh xương khớp. Nên từ lâu, ông cha ta đã có truyền thống dùng Rắn ngâm vào rượu và dùng rượu khi thời tiết thay đổi để tránh đau nhức mỏi người. Hôm nay, Hàng Thái Chính Hãng sẽ cùng bạn tìm hiểu về công dụng đặc biệt của Rắn trong bệnh hỗ trợ xương khớp nhé!

Từ xưa giờ, ai cũng biết rắn là loài bò sát nguy hiểm nhất nhì trên Thế Giới bởi số lượng loài, tốc độ sinh trưởng và đặc biệt là nọc độc của nó đối với sức khỏe con người.

Và cũng nhiều người nhận ra rằng Rắn là loài vật có thể sử dụng để lấy “độc trị độc” có nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là bệnh xương khớp. Nên từ lâu, ông cha ta đã có truyền thống dùng Rắn ngâm vào rượu và dùng rượu khi thời tiết thay đổi để tránh đau nhức mỏi người.

Hôm nay, Hàng Thái Chính Hãng sẽ cùng bạn tìm hiểu về công dụng đặc biệt của Rắn trong bệnh hỗ trợ xương khớp nhé!

Một số thông tin cơ bản về loài Rắn

Rắn là tên gọi chung để chỉ một nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, không chân và thân hình tròn dài, có thể phân biệt với các loài thằn lằn không chân bằng các đặc trưng như không có mí mắt và tai ngoài. Giống như các loài bò sát có vảy khác, rắn là động vật có xương sống, có màng ối, ngoại nhiệt với các lớp vảy xếp chồng lên nhau che phủ cơ thể. Nhiều loài rắn có sọ với nhiều khớp nối hơn các tổ tiên là động vật dạng thằn lằn của chúng, cho phép chúng nuốt các con mồi to lớn hơn nhiều so với đầu chúng với các quai hàm linh động cao.

Để phù hợp với cơ thể thon và hẹp của mình, các cơ quan có cặp đôi của rắn (như thận) được bố trí theo kiểu cái này nằm phía trước cái kia thay vì ngang hàng ở hai bên, và phần lớn các loài rắn chỉ có một phổi hoạt động. Một vài loài vẫn duy trì một đai chậu với một cặp vuốt dạng vết tích ở một trong hai bên của lỗ huyệt.

Các loài rắn còn sinh tồn được tìm thấy trên gần như mọi châu lục (ngoại trừ châu Nam Cực), trong lòng các đại dương như Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, và trên phần lớn các khối lục địa nhỏ

Trên 20 họ rắn hiện nay đang được công nhận, bao gồm khoảng 500 chi với khoảng 3.400-3.550 loài. Kích thước của chúng biến động từ nhỏ, như rắn Chỉ chỉ dài khoảng 10 cm (4 inch), cho tới lớn như trăn gấm dài tới 8,7 m.

Phần lớn các loài rắn không có nọc độc, còn những loài nào có nọc độc thì chủ yếu sử dụng nó vào việc giết chết hay khuất phục con mồi thay vì để phòng vệ. Một số loài có nọc độc mạnh tới mức đủ gây ra vết thương đau nhức hay gây tử vong cho con người. Các loài rắn không nọc độc hoặc là nuốt sống con mồi hoặc là giết nó bằng cách quấn và vặn xiết.

Tất cả các loài rắn đều là động vật chỉ toàn ăn thịt, với thức ăn của chúng là các động vật nhỏ như thằn lằn, chim, thú nhỏ, cá, côn trùng, ốc, các loài rắn khác cũng như trứng của các loại con mồi này. Do rắn không thể cắn hay xé thức ăn ra thành từng miếng nên chúng phải nuốt chửng nguyên cả con mồi. Kích thước cơ thể rắn có ảnh hưởng lớn tới tập tính ăn uống của nó. Các loài rắn nhỏ hơn thì ăn các con mồi nhỏ hơn. Chẳng hạn, những con trăn non có thể khởi đầu công việc ăn uống chỉ với những con thằn lằn hay chuột và dần dần tiến tới việc ăn những con hươu hay linh dương nhỏ cũng như trưởng thành.

Rắn có vai trò gì trong y học?

Rắn là một loài vật có thịt mát, vị ngọt mặn, tính ôn, vào kinh can, bên cạnh là món ăn bổ dưỡng, rắn còn là vị thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Không chỉ có thịt rắn mà các bộ phận khác như nọc rắn cũng được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Rắn là loai vật được khai thác tất cả các bộ phận để ứng dụng vào trong y học

Xem thêm: Tác dụng của Rắn trong điều trị các bệnh

Xem thêm: Thuốc rắn Foong Cir Tan (Thuốc rắn số 7 Thái Lan) chuyên điều trị xương khớp

Tác dụng của nọc độc rắn như thế nào đối với sức khỏe con người?

Có thể bạn biết Rắn có tác dụng nhiều như trên, tuy nhiên sẽ không biết được nọc rắn lại là nguồn nguyên liệu cực kỳ quý hiếm và dược sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y dược. Nọc rắn thật sự tốt như thế nào, hãy cùng Hàng Thái Chính Hãng tìm hiểu bạn nhé!

Nọc rắn là cụm từ gây lo sợ cho tất cả mọi người vì tính độc của nó gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Nọc rắn có thể gây loạn thần kinh, đặc biệt là cơ quan kiểm soát hô hấp và tuần hoàn, đặc biệt kiểm soát dòng lưu thông máu trong cơ thể, khiến cho cơ thể co rút cơ bắp, co giật và dẫn đến tê liệt.

Ngoài ra, nọc độc còn tấn công vào mô cơ, hủy hoại các mô và gây hoại tử các bội nhiễm. Nọc rắn một khi vào trong cơ thể sẽ tác dụng lên thành mạch máu, phá hủy tế bào máu gây xuất huyết hoặc đông máu dẫn đến tử vong vì tắt mạch.

Tuy nhiên trong y học, nọc rắn lại được ứng dụng để chế tạo huyết thanh khánh nọc, hỗ trợ lại cho những bệnh nhân bị rắn cắn. Việt Nam ứng dụng điều chế thành công loại huyết thanh kháng nọc rắn hổ đất, lục tre, hỗ chúa… Và những quốc gia khác trên Thế Giới cũng điều chế ra hàng hàng loại huyết thanh từ nọc rắn.

Nọc độc của rắn cực kỳ phức tạp, bao gồm hàng trăm Peptide, Enzyme và các độc tố. Trong tây y, các sản phẩm từ nọc rắn được dùng để bào chế ra nhiều loại thuốc quý. Phần lớn các nước trên thế giới đều đã dùng nọc rắn (nhất là nọc Rắn Hổ Mang) để chế ra huyết thanh chống độc. Ngoài ra cũng có một vài loại thuốc đặc chủng nổi tiếng chế từ nọc rắn như: thuốc hỗ trợ chữa thấp khớp, đau dây thần kinh của Đức, thuốc giảm đau Cobratocin và Vibracin của Nga…

Trong nọc rắn của một số loài rắn có Fibrolase là một Enzym hoạt hóa Plasminogen, cũng có tác dụng làm tan cục máu đông và có thể dùng để hỗ trợ chữa cho người bị nghẽn động mạch vành.

Từ nọc độc của rắn Hổ Mang, các nhà khoa học đã trích ra một chất có tên là Contortrastin, có khả năng khống chế sự phát triển của tế bào ung thư, làm chậm sự lan truyền của các khối u, hạ huyết áp trong bệnh cao huyết áp.

Trong Nọc Rắn Hổ Mang có rất nhiều Cardiotoxin, là độc tố tác động lên cơ tim, có thể phá hủy tế bào ung thư phổi ,ung thư máu, ung thư dạ dày…

Ngoài những tác dụng trên, nọc rắn Hổ Mang còn có tác dụng giảm đau nhưng đặc biệt không gây nghiện. Theo các kết quả nghiên cứu, nọc rắn còn được dùng chế các thuốc giảm đau, khu phong, chống viêm trong thấp khớp, đau cơ, đau dây thần kinh…

Vì vậy, không chỉ Đông y, ngay cả Tây y cũng sử dụng dưới dạng thuốc bôi, xoa ngoài giảm đau, chống viêm khớp. Với những người bị bệnh xương khớp sẽ thường xuyên đau nhức khi vận động, thời tiết thay đổi, nếu sử dụng thường xuyên nọc rắn Hổ Mang sẽ thấy hiệu nghiệm.

Người Việt ứng dụng Nọc Rắn Hổ Mang như thế nào?

Những năm gần đây, nọc rắn Hổ Mang đã được quan tâm nghiên cứu để sử dụng điều trị cho các bệnh nhân viêm khớp. Tuy nhiên Rắn Hổ Mang có tên trong sách đỏ Việt Nam, nằm trong danh mục cấm khai thác, vì vậy việc sử dụng thuốc từ nọc rắn Hổ Mang trở nên vô cùng khó khăn. Để đáp ứng được yêu cầu này, hiện nay nước ta đã có một số trang trại nuôi rắn Hổ Mang, từ đó có thể định kì lấy nọc rắn như: Trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang), trại rắn Vĩnh Sơn (Vĩnh Phúc). Đây là nguồn cung cấp nguyên liệu rất đảm bảo cho ngành Y dược.

Hiện nay, tại Việt Nam, nguồn Nọc Rắn Hổ Mang này đã được sử dụng làm thành phần trong cao xoa bóp dùng ngoài giúp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp như hỗ trợ chữa mỏi cơ, khớp, thông kinh mạch, trừ phong hàn, cường kiện gân cốt, tăng cường sức khỏe, Là sự lựa chọn mới, tiện dùng cho bệnh nhân mắc các bệnh về cơ xương khớp.

Sử dụng rắn, hay nọc độc của rắn để hỗ trợ điều trị bệnh đã không còn quá xa lạ đối với những người bị bệnh về xương khớp. Nếu còn hoang mang và mơ hồ về những công dụng không ngờ của nọc rắn thì đọc bài viết trên đây sẽ giúp ích được rất nhiều cho quý vị.

Tại Thái Lan, khai thác Nọc rắn cho y học ra sao?

Trước năm 1994, vùng đất ngay sân bay Suvanabumi (là sân bay lớn nhất của Thái Lan, và là một trong những sân bay lớn nhất Đông Nam Á) là nơi đầm lầy, sinh sống của hàng ngàn loài rắn. Sau khi phát triển kinh tế, Thái Lan đã phát động phong trào khai hóa vùng đất này, tuy nhiên nơi đây lại là nơi ngự trị của những loài Rắn quý hiếm cũng như hàng ngàn loài rắn độc khác nhau nên không một ai dám đụng vào vùng đất linh thiêng nơi đây (đặc biệt Thái Lan là đất nước theo Phật Giáo nguyên thủy, Rắn là loài vật linh thiêng dùng để thờ tự chứ không ăn thịt và không ghiết choc). Để thực hiện kế hoạch khai phá vùng đất này, chính phủ ra chính sách về kinh tế thu mua rắn với giá cao nếu người dân bắt được.

Từ đó, vùng đất ngay sân bay Suvanabumi được khai hoang và phát triển vượt bậc, hiện nay hệ thống giao thông tại đây tiên tiến bậc nhất Thái Lan.

Tại đây, có 2 trung tâm nghiên cứu rắn độc ra đời, nghiên cứu, điều chế các loại thuốc từ các loài rắn để phục vụ cho sức khỏe của con người. Hai trung tâm có tên là Royal Thai Herb (RTH) và trung tâm tên Royal Park Thailand (RPT) hoạt động dựa trên sư quản lý của Hoàng Gia Thái Lan. Hay được gọi là Viện nghiên cứu rắn độc Hoàng Gia Thái Lan.

Xem thêm thông tin về Royal Thai Herb

Xem thêm thông tin về Royal Park Thailand

Tại đây, các bộ phận của Rắn được khai thác, kết hợp với các loại thảo dược dân tộc cho ra 10 loại thuốc phục vụ cho 10 loại bệnh của con người.

Trong đó nổi tiếng nhất là loại Foong Cir Tan của trung tâm Royal Thai Herb và Fung Xin Wan của Royal Park Thailand chuyên chữa trị bệnh xương khớp được nhiều người trên Thế Giới tin dùng.

Loại thuốc này Chính Phủ và Hoàng Gia Thái Lan không xuất khẩu, chỉ bán tại trung tâm và không có cơ sở phân phối. Khách muốn sử dụng thuốc thì sẽ quay lại đất nước Thái Lan để du lịch. Đây là một trong những chính sách dùng để kích cầu du lịch của Thái Lan và thu hút khách du lịch, là thành công của đất nước Thái Lan mà không có đất nước nào làm được.

Trên đây là một số thông tin về Nọc độc của Rắn được sử dụng làm thuốc chữa trị bệnh xương khớp cho con người. Hi vọng có thể cung cấp thêm thông tin và giới thiệu đến khách hàng loại thuốc tốt của trung tâm thuốc rắn Hoàng Gia Thái Lan.

Danh mục sản phẩm

Danh mục tour thái lan

Fanpage facebook

Tin tức nổi bật

Mừng Đại Lễ Giải Phóng Miền Nam 30 tháng 4 và 1 tháng 5 tri ân khách hàng VIP

Mừng Đại Lễ Giải Phóng Miền Nam 30 tháng 4 và 1 tháng 5 tri ân khách hàng VIP

MỪNG ĐẠI LỄ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM ĐẶC BIỆT TRI...
Vì sao lễ hội Té nước Songkran của Thái Lan luôn thu hút khách du lịch?

Vì sao lễ hội Té nước Songkran của Thái Lan luôn thu hút khách du lịch?

Lễ hội té nước Thái Lan Songkran (สงกรานต์)...
Hàng Thái Chính Hãng ra mắt phiếu mua hàng với các ưu đãi lớn

Hàng Thái Chính Hãng ra mắt phiếu mua hàng với các ưu đãi lớn

Shop Hàng Thái Chính Hãng phát hành phiếu mua hàng với...
Thế nào là Thuốc rắn Thái Lan chính hãng?

Thế nào là Thuốc rắn Thái Lan chính hãng?

Hiện nay khi tìm mua Thuốc rắn Hoàng Gia Thái Lan hoặc...
SỐ CA NHIỄM COVID TẠI THÁI LAN TĂNG KỶ LỤC TRONG NGÀY 22/4/2021

SỐ CA NHIỄM COVID TẠI THÁI LAN TĂNG KỶ LỤC TRONG NGÀY 22/4/2021

Trong ngày 22/4, Chính phủ Thái Lan ra thông báo đã...
Bài thuốc Thái Lan Foong Cir Tan phòng và trị bệnh phong hàn

Bài thuốc Thái Lan Foong Cir Tan phòng và trị bệnh phong hàn

Thuốc rắn số 7 được xem như thần dược của người...
Cẩm nang từ A đến Z về bệnh trĩ - Nỗi niềm khó nói của dân văn phòng

Cẩm nang từ A đến Z về bệnh trĩ - Nỗi niềm khó nói của dân văn phòng

Bạn đang bị bệnh trĩ? Bạn muốn điều trị trĩ...
Foong Cir Tan giải pháp cho người bị bệnh Gout

Foong Cir Tan giải pháp cho người bị bệnh Gout

Bệnh gout là gì? Làm cách nào để điều trị bệnh...
Kem ốc sên Snail Gold – Bí quyết chăm sóc da mặt trắng mịn tự nhiên

Kem ốc sên Snail Gold – Bí quyết chăm sóc da mặt trắng mịn tự nhiên

Cùng hangthaichinhhang.net tìm hiểu vì sao kem ốc sên...
Thuốc rắn hàng đầu Thái Lan Fung Xin Wan - Xua tan nỗi lo viêm khớp

Thuốc rắn hàng đầu Thái Lan Fung Xin Wan - Xua tan nỗi lo viêm khớp

Bạn đã bao giờ nghe qua về thuốc rắn Thái Lan chưa?...
Zia Tu Wan – Kẻ thù của chứng hôi miệng, lở miệng

Zia Tu Wan – Kẻ thù của chứng hôi miệng, lở miệng

Thuốc rắn Thái Lan số 1 Zia Tu Wan - Điều trị các...
Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch Thái Lan 2021

Phuket giải quyết vấn đề cước taxi đắt đỏ cho khách du lịch Thái Lan 2021

Hành khách phàn nàn về việc bị gạt với giá cước...
Thái Lan thay đổi đồng tiền gây lo ngại!

Thái Lan thay đổi đồng tiền gây lo ngại!

Các phương tiện truyền thông xã hội hôm thứ Bảy...
VIETJET AIR TRỞ THÀNH HÃNG HÀNG KHÔNG NỘI ĐỊA KHAI THÁC ĐƯỜNG BAY TẠI THÁI LAN

VIETJET AIR TRỞ THÀNH HÃNG HÀNG KHÔNG NỘI ĐỊA KHAI THÁC ĐƯỜNG BAY TẠI THÁI LAN

Hãng hàng không Việt Nam vươn ra tầm quốc tế trở...
DU LỊCH THÁI LAN 2020 SẴN SÀNG ĐÓN KHÁCH TRONG THỜI GIAN TỚI

DU LỊCH THÁI LAN 2020 SẴN SÀNG ĐÓN KHÁCH TRONG THỜI GIAN TỚI

Sau đại dịch Covid 19, du lịch quốc tế đứng chững...
TRUNG TÂM ROYAL PARK THAILAND MỞ CỬA HOẠT ĐỘNG TỪ 10/8

TRUNG TÂM ROYAL PARK THAILAND MỞ CỬA HOẠT ĐỘNG TỪ 10/8

Sau đỉnh dịch vào tháng 4,5/2020, hoạt động du lịch...
KHUYẾN MÃI ĐẬM ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG ĐẨY LÙI DỊCH COVID19

KHUYẾN MÃI ĐẬM ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG ĐẨY LÙI DỊCH COVID19

Chương trình khuyến mãi 1: Giảm giá 5% tất cả các...
ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG QUA MÙA DỊCH COVID 19

ĐỒNG HÀNH CÙNG KHÁCH HÀNG QUA MÙA DỊCH COVID 19

Thấu hiểu được sự khó khăn về kinh tế đối...
GIẢN CÁCH LẦN THỨ 5 TẠI THÁI LAN SAU DỊCH COVID 19

GIẢN CÁCH LẦN THỨ 5 TẠI THÁI LAN SAU DỊCH COVID 19

Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã phê duyệt giai đoạn...
LÂU ĐÀI TỶ PHÚ BAAN SUKHAWADEE BỊ CHÌM TRONG BIỂN LỬA

LÂU ĐÀI TỶ PHÚ BAAN SUKHAWADEE BỊ CHÌM TRONG BIỂN LỬA

Lâu đài mang tên Baan Sukhawadee của tỉ phú Thái Lan...
Giản cách xã hội lần thứ 4 tại đất nước Thái Lan - cập nhật ngày 19/6/2020

Giản cách xã hội lần thứ 4 tại đất nước Thái Lan - cập nhật ngày 19/6/2020

Du lịch Thái Lan 2020 - Thái Lan đã được hoạt động...
NỚI LỎNG GIẢN CÁCH XÃ HỘI TẠI THÁI LAN LẦN THỨ 3 CẬP NHẬT NGÀY 2/6

NỚI LỎNG GIẢN CÁCH XÃ HỘI TẠI THÁI LAN LẦN THỨ 3 CẬP NHẬT NGÀY 2/6

Thái Lan bước vào giai đoạn thứ ba trong việc nới...
Cung điện Hoàng Gia Thái Lan mở cửa đón khách ngày 4 tháng 6 năm 2020

Cung điện Hoàng Gia Thái Lan mở cửa đón khách ngày 4 tháng 6 năm 2020

Mùa dịch Covid khiến ngành du lịch lao đao, tin vui...
NỚI LỎNG GIẢN CÁCH XÃ HỘI Ở THÁI LAN LẦN 2 TỪ NGÀY 17/5

NỚI LỎNG GIẢN CÁCH XÃ HỘI Ở THÁI LAN LẦN 2 TỪ NGÀY 17/5

Bangkok, lúc 13:00 ngày 16/05/2020. - Chính phủ Hoàng gia...
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH SARS-CoV-2 TẠI THÁI LAN NGÀY 25/4

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH SARS-CoV-2 TẠI THÁI LAN NGÀY 25/4

Thái Lan ghi nhận số các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2...
TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID - 19 TẠI THÁI LAN - CẬP NHẬT NGÀY 25/4

TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID - 19 TẠI THÁI LAN - CẬP NHẬT NGÀY 25/4

Ca nhiễm Covid-19 mới ở Thái Lan đã giảm 15 ca ngày...
Kia Tu Tan - Thuốc rắn số 1 Hoàng Gia Thái Lan giá rẻ?

Kia Tu Tan - Thuốc rắn số 1 Hoàng Gia Thái Lan giá rẻ?

Cơ thể ngày càng bị nhiễm độc do các chất độc...
Hàng Thái Chính Hãng - Giao hàng toàn quốc

Hàng Thái Chính Hãng - Giao hàng toàn quốc

Mua hàng trực tuyến, hay gọi là mua hàng Online qua...
Thái Lan và việc kiểm soát dịch Covid 19 như thế nào?

Thái Lan và việc kiểm soát dịch Covid 19 như thế nào?

Cập nhật từ TAT: Thông báo của Cục Hàng không Dân...
Dịch virus corona tại Trung Quốc có thể được kiểm soát trong tháng 4?

Dịch virus corona tại Trung Quốc có thể được kiểm soát trong tháng 4?

Nhà dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc Chung Nam Sơn...
THÁI LAN HY VỌNG TRỞ LẠI KỊP TẾT SONGKRAN 2020

THÁI LAN HY VỌNG TRỞ LẠI KỊP TẾT SONGKRAN 2020

Dự báo dich Corona sẽ sớm lắng xuống trước tết...
Dịch virus corona làm lộ ‘thế giới bí mật’ hơn 70 tỷ USD ở Trung Quốc

Dịch virus corona làm lộ ‘thế giới bí mật’ hơn 70 tỷ USD ở Trung Quốc

Hơn 20.000 trang trại nhân giống động vật hoang dã...
Dịch Corona ở Thái Lan, cập nhật ngày 26/2/2020

Dịch Corona ở Thái Lan, cập nhật ngày 26/2/2020

Ngày 26/2, Thái Lan ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm...
Thủ tướng Thái Lan nhiễm Virus Corona?

Thủ tướng Thái Lan nhiễm Virus Corona?

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul bác tin...
WAT ARUN - CHÙA BÌNH MINH TUYỆT ĐẸP Ở BANGKOK

WAT ARUN - CHÙA BÌNH MINH TUYỆT ĐẸP Ở BANGKOK

Wat Arun, hay còn được biết tới tên Chùa Bình Minh....
SỰ LINH THIÊNG CỦA NGÔI CHÙA WAT YANAWA (CHÙA THUYỀN)

SỰ LINH THIÊNG CỦA NGÔI CHÙA WAT YANAWA (CHÙA THUYỀN)

Top những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất của Thái...
NGÀNH DU LỊCH THÁI LAN ĐIÊU ĐỨNG VÌ DỊCH CORONA

NGÀNH DU LỊCH THÁI LAN ĐIÊU ĐỨNG VÌ DỊCH CORONA

Mục tiêu thu hút khách du lịch đạt 12 triệu lượt/...
QUỐC VƯƠNG THÁI LAN VÀ 4 LẦN PHẾ TRUẤT PHI TẦNG

QUỐC VƯƠNG THÁI LAN VÀ 4 LẦN PHẾ TRUẤT PHI TẦNG

Một lần nữa, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn...
NGƯỜI VỢ TỪNG BỊ PHẾ TRUẤT TRƯỚC HOÀNG QUÝ PHI SINEENAT

NGƯỜI VỢ TỪNG BỊ PHẾ TRUẤT TRƯỚC HOÀNG QUÝ PHI SINEENAT

Một lần nữa, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn...
LỄ ĐĂNG QUANG ĐỘC ĐÁO CỦA VUA THÁI LAN TRONG 70 NĂM QUA

LỄ ĐĂNG QUANG ĐỘC ĐÁO CỦA VUA THÁI LAN TRONG 70 NĂM QUA

Người dân Thái Lan đang háo hức đón chờ lễ đăng...
Indonesia - Thái Lan: Siêu HLV Nhật trổ tài, xóa dớp 11 năm? (Vòng loại World Cup)

Indonesia - Thái Lan: Siêu HLV Nhật trổ tài, xóa dớp 11 năm? (Vòng loại World Cup)

(Nhận định bóng đá Indonesia - Thái Lan, 19h30, 10/9,...
HOÀNG QUÝ PHI THÁI LAN CỦA VUA RAMA 10 LÀ AI

HOÀNG QUÝ PHI THÁI LAN CỦA VUA RAMA 10 LÀ AI

Nhà vua Thái lan làm lễ sắc phong hoàng hậu Suthida...
THUỐC RẮN SỐ 7 THÁI LAN CÓ TỐT KHÔNG?

THUỐC RẮN SỐ 7 THÁI LAN CÓ TỐT KHÔNG?

Công dụng: Giải phong, giải hàn, đánh tan máu bầm,...
THUỐC RẮN SỐ 2 CÓ TỐT KHÔNG?

THUỐC RẮN SỐ 2 CÓ TỐT KHÔNG?

Công dụng: Cường gan bổ mắt, hạ Cholesterol. Chữa...
THUỐC RẮN SỐ 2 CIR TUN WAN I SIR TAN WAN TRỊ BỆNH GÌ?

THUỐC RẮN SỐ 2 CIR TUN WAN I SIR TAN WAN TRỊ BỆNH GÌ?

THUỐC RẮN SỐ 2 CIR TUN WAN I SIR TAN WAN có những công...
THUỐC RẮN SỐ 1 KIA TU TAN I ZIA TU WAN TRỊ BỆNH GÌ?

THUỐC RẮN SỐ 1 KIA TU TAN I ZIA TU WAN TRỊ BỆNH GÌ?

Thuốc rắn số 1 KIA TU TAN I ZIA TU WAN Hoàng gia Thái...
THUỐC RẮN SỐ 1 THÁI LAN CÓ TỐT KHÔNG?

THUỐC RẮN SỐ 1 THÁI LAN CÓ TỐT KHÔNG?

Công dụng: Thanh lọc cơ thể, giải độc gan, tăng...
BỆNH XƯƠNG KHỚP - NỖI LO CỦA TUỔI GIÀ

BỆNH XƯƠNG KHỚP - NỖI LO CỦA TUỔI GIÀ

Đau nhức xương khớp toàn thân không chỉ là dấu...
SỰ THẬT VỀ THUỐC RẮN HOÀNG GIA THÁI LAN?

SỰ THẬT VỀ THUỐC RẮN HOÀNG GIA THÁI LAN?

Từ xưa đến nay mọi người vẫn thường truyền...
LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN THÁI LAN 2019 TỔ CHỨC THỜI GIAN NÀO?

LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN THÁI LAN 2019 TỔ CHỨC THỜI GIAN NÀO?

Lễ Hội té Nước (Lễ Hội Songkran ở Thái Lan), tết...
KEM ỐC SÊN GOLDEN SNAIL THÁI LAN CÓ TỐT KHÔNG

KEM ỐC SÊN GOLDEN SNAIL THÁI LAN CÓ TỐT KHÔNG

Kem ốc sên Golden Snail Thái Lan do chính tay các Hướng...
KEM ỐC SÊN ĐƯỢC CHIẾT XUẤT THẾ NÀO?

KEM ỐC SÊN ĐƯỢC CHIẾT XUẤT THẾ NÀO?

Kem ốc sên Golden Snail Thái Lan do chính tay các Hướng...
Tạm biệt gương mặt bóng dầu với kem ốc sên kiềm dầu Snail Gold

Tạm biệt gương mặt bóng dầu với kem ốc sên kiềm dầu Snail Gold

Gương mặt bóng dầu luôn là nỗi ám ảnh của con...
Zia Tu Wan giúp giải độc gan, mát gan phù hợp cho mọi đối tượng

Zia Tu Wan giúp giải độc gan, mát gan phù hợp cho mọi đối tượng

Giải độc gan là một hoạt động đào thải mọi...
Fanpage
Fanpage
Close button
HÀNG THÁI CHÍNH HÃNG