Chính Phủ Hoàng Gia Thái Lan ra quyết định đóng cửa mốt số trung tâm, nơi tập trung đông người

Ngày: 23/03/2020 - Admin
Cho đến hiện tại: 23/3/2020, Chính Phủ Hoàng Gia Thái Lan đã ra quyết định đóng cửa một số trung tâm thương mại, trường học, cơ sở kinh doanh để hạn chế và phòng chống dịch Corona

Đóng cửa tạm thời các trung tâm thương mại và địa điểm khác tại Thái Lan

Bangkok, ngày 22/03/2020, lúc 09:00 giờ.

Theo thông tin của Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT), Hàng Thái Chính Hãng xin cung cấp bản cập nhật mới nhất theo thông báo gần đây của Chính phủ Hoàng gia Thái Lan về một số biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh Coronavirus 2019 (COVID-19), bao gồm cả việc hoãn kỳ nghỉ Tết Songkran, các thống đốc tỉnh đã ban hành lệnh cho các địa điểm được coi là khu vực có nguy cơ cao đóng cửa tạm thời.

Chính quyền thành phố Bangkok (BMA) đã ban hành lệnh cho 26 loại địa điểm bao gồm trung tâm mua sắm, chợ và một danh sách mở rộng các cửa hàng thể thao, giải trí, nhà hàng, quán cà phê, sân vận động, rạp hát, trường đua, võ đài, spa, trung tấm massage, tiệm cắt tóc... sẽ đóng cửa từ hôm nay 22/03 đến 12/04/2020.

Siêu thị, hiệu thuốc, thực phẩm giao hàng, và các dịch vụ thiết yếu khác được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày vẫn mở.

 Ngay sau thông báo của BMA, Bộ Nội vụ cũng đã công bố các lệnh tương tự từ các thống đốc tỉnh xung quanh Bangkok (Nakhon Pathom, Nonthaburi, Pathum Thani, Samut Prakan và Samut Sakhon) về việc đóng cửa các loại địa điểm tương tự như Bangkok. Thời hạn 22 ngày.

Trong khi đó, tỉnh Phuket đã ban hành lệnh vào ngày 20/03/2020, để các địa điểm gà và cá và công viên nước phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Trong lệnh cũng bao gồm sáu loại địa điểm và cửa hàng sẽ đóng cửa cho đến 31/03/2020 bao gồm: spa, cửa hàng massage, trung tâm thể dục, phòng tập thể dục, trường võ thuật, sàn võ thuật Thái Lan, sân chơi trẻ em trong nhà và ngoài trời, chợ và chợ cuối tuần, các cửa hàng chơi game và các cửa hàng Internet.

Các lệnh ban hành nói trên thêm vào thông báo của Chính phủ Hoàng gia Thái Lan vào ngày 17/03, về việc đóng cửa 14 ngày các trường đại học, trường quốc tế và trường hướng dẫn, từ 18-31/03 và đóng cửa tạm thời các sân vận động Muay Thai, sân vận động thể thao, đường đua ngựa, rạp chiếu phim, quán rượu / quán bar và địa điểm giải trí ở Bangkok và vùng lân cận cho đến khi tình hình được cải thiện.

Hàng Thái Chính Hãng cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh Corona tại Thái Lan đến với quý khách hàng.