Cách hoàn thuế tại sân bay Thái Lan

Ngày: 15/10/2020 - Admin
Thái Lan được mệnh danh là "thiên đường mua sắm" của cả Thế Giới, tuy nhiên mua sắm như thế nào cho tiết kiệm là đều không phải ai cũng biết. Hàng Thái Chính Hãng (HTCH) mách bạn một trong những cách giúp hoàn thuế tại sân bay để tiết kiệm kha khá
Nội dung chính

  Hoàn thuế tại sân bay Thái Lan

   

  Thái Lan được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” của Thế Giới kể cả hàng hiệu và hàng chợ. Từ Cao cấp đến thứ cấp và hạ cấp đều tập trung về đây.

   

  Đặc trưng nhất là thành phố Bangkok, tập trung rất nhiều những thương hiệu lớn và hàng hóa của toàn Thế Giới.

   

   

  Với mỗi quốc gia, người dân đều phải đóng thuế tiêu dùng thông qua giá của các hàng hóa.

   

  Tuy nhiên, khách du lịch là người của quốc gia khác đến lưu trú và tiêu dùng trong đất nước Thái Lan, thì không phải chịu trách nhiệm đóng thuế cho đất nước Thái, điều này được thể hiện thông qua việc mua hàng, yêu cầu cửa hàng xuất hóa đơn hoàn thuế để khách hàng hoàn thuế tại sân bay (Lưu ý: thuế VAT tại Thái Lan là 7%, khác với Việt Nam là 10%)

   

  Tuy nhiên, ở các cửa hàng, thương hiệu lớn, họ mới xuất hóa đơn cho khách du lịch hoàn thuế, còn những chi tiêu lặt vặt ăn uống, mua sắm các loại hàng hóa nhỏ lẻ của các cửa hàng nhỏ lẻ sẽ không có hóa đơn hoàn thuế cho khách hàng.

   

  Trung tâm thương mại lớn ở Thái Lan

   

  Tại Thái Lan, du khách chỉ cần mang hóa đơn hoàn thuế, hộ chiếu, mặt hàng mua tại Thái Lan đến sân bay và làm thủ tục là có thể nhận được tiền hoàn thuế nhanh chóng, ở đây khác với một số nước như Indonesia hay Philipine là không phải đóng bất cứ loại thuế nào nữa.

   

  Hàng hoá ở Thái Lan đã có bao gồm phí VAT. Tuy nhiên, khách du lịch (có một số ít ngoại lệ) được quyền lợi hoàn thuế  VAT 7% (thực tế là 5% khi nhận tiền) khi mua sắm những mặt hàng từ những cửa hàng có chấp nhận “VAT Refund for Tourists”.

   

  Khi bạn thấy biểu tượng “VAT Refund for Tourists” đặt trước cửa hàng, bạn có thể nhận lại 5% tiền thuế VAT khi mua hàng ở các cửa hàng này.

   

  Nhưng để nhận được khoản tiền này, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện, và chỉ nhận khi bạn chính thức rời Bangkok tới một sân bay quốc tế khác. Biểu tượng hoàn thuế “VAT Refund for Tourists” ở đâu?

   

   

  Ở các cửa hàng trong các trung tâm mua sắm lớn như Siam Paragon, Central World… và cả các hệ thống siêu thị BigC đều có, kể cả các trung tâm mua sắm của Hoàng Gia Thái Lan đều có thể hoàn thuế ở một số mặt hàng. Bạn nên hỏi trước để được làm giấy hoàn thuế, và khi đi mua sắm, bạn phải mang theo hộ chiếu nhé!.

   

  Quy trình yêu cầu hoàn thuế VAT tại sân bay Thái Lan?

   

  - Hàng hóa phải được mua từ các cửa hàng có bảng hiệu “VAT Refund for Tourists”.

   

  - Hoàn thuế chỉ áp dụng đối với hàng hóa đưa ra khỏi Thái Lan trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua.

   

  - Hoá đơn mua hàng phải có giá trị ít nhất là 2.000 baht mỗi ngày, cho một cửa hàng.

   

  Nếu hoá đơn của bạn có giá trị từ 2.000 bath trở lên, thì xuất trình hộ chiếu và yêu cầu nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xuất cho bạn một tờ hoá đơn vàng hoàn thuế (PP10) và đính kèm các hóa đơn mua hàng trong ngày.

   

  Các hoá đơn trong ngày phải có tổng từ 2.000 bath trở lên cho một cửa hàng.

   

   

  Trước khi khởi hành, bạn phải trình các hoá đơn vàng (PP10) được nhận ở các cửa hàng cho các cán bộ hải quan để kiểm tra, đóng dấu trước khi check-in.

   

  Hàng cao cấp, chẳng hạn như đồ trang sức, đồ trang sức vàng, đồng hồ, mắt kính… phải một lần nữa được kiểm tra bởi các nhân viên tại Văn phòng hoàn thuế VAT tại phòng chờ khởi hành.

   

  >>> Mua thuốc rắn Hoàng Gia Thái Lan có được hoàn thuế không? ==> Có nha bạn

   

  Phương thức hoàn tiền khi hoàn thuế tại sân bay

   

  - Nếu dưới 30.000 bath, bạn có thể nhận tiền mặt trực tiếp tại sân bay

   

  - Nếu trên 30.000 bath, bạn sẽ được nhận tiền thông qua thẻ Visa của bạn.

   

   

  >>> Mua dầu Thái Lan Chính Hãng tại đâu?

   

  Quy trình hoàn tiền thuế tại sân bay Thái Lan

   

  - Bước 1: Mua sắm trên 2.000 bath ở các cửa hàng có biểu tượng “VAT Refund for Tourists”. Bạn yêu cầu nhân viên xuất hoá đơn vàng hoàn thuế cho bạn (PP10).

   

  - Bước 2: Ra sân bay, trước khi Check-in, bạn vào cửa số 9 (đối với sân bay mới: Suvarnabhumi) để yêu cầu nhân viên đóng dấu vào hoá đơn vàng (PP10).

   

  - Bước 3: Check-in, qua luôn giai đoạn đóng dấu xuất cảnh. Tới phòng chờ máy bay, bạn sẽ được hoàn thuế tại quầy VAT Refund for Tourists Office.

   

  Hàng Thái Chính Hãng chúc các bạn có những chuyến du lịch Thái Lan an toàn, tiết kiệm và vui vẻ nhé!

   

  Xem thêm:

  Mua thuốc rắn Thái Lan trị bệnh phong thấp

  Mua thuốc rắn Thái Lan chuyên thải độc giảm nguy cơ bị ung thư

  Thuốc chuyên dùng cho nữ giới tăng hoocmon giúp trẻ đẹp